Tin vắn

Hướng dẫn lựa chọn nồi nấu phở bằng điện công nghiệp

Như các bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều các cơ sở cung cấp nồi nấu phở bằng điện hay nồi nấu phở thanh nhiệt inox bằng điện. Tuy nhiên tròn số các cơ sở đó, không ít các cơ sở sản xuất gia công nồi nấu phở bằng các chất liệu không đảm bảo về tính an toàn cho thực phẩm chế biến từ nồi đó cũng như tính bền và chắc chắn của nồi nấu phở không cao.

 


Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn loại inox tốt nhất bên sử dụng để tạo ra nồi nấu phở đa năng.

Một số mã inox được sử dụng để sản xuất hàng tiêu dùng:

- Loại inox 420: dùng làm dao dĩa có độ cứng và chống mòn tốt
- Loại inox 430: dùng cho các vật dụng ít tiếp xúc với nước
- Loại inox 304: dùng cho các loại dùng để nấu
- Loại inox 201: có tính chất gần tương tự loại 304

Có thể thấy 2 loại inox 304 và inox 201 là lựa chọn lý tưởng cho chất liệu làm nồi nấu phở bằng điện hiện đại với khả năng chống ăn mòn, chống gỉ tuyệt vời. Tuy vậy, ngày nay không ít nhà sản xuất nhỏ lẻ chọn inox 420, 430 với giá thành rẻ để hút khách. Loại inox này rất dễ bị ăn mòn, có độ bền không cao.

Vậy phải làm sao để kiểm tra chất lượng inox?

- Dùng nam châm thử: nếu hút mạnh thì càng pha sắt nhiều sẽ rất mau gỉ nhất là khi nồi nấu phở thường xuyên dùng nước.
- Kiểm tra đáy: Nếu là loại chất liệu dày thì thường không có tiếng vang khi gõ chạm, loại mỏng sẽ tạo thành âm thanh lớn và thường nhẹ hơn.
- Những sản phẩm nồi nấu phở gia công, cần để ý những mối hàn inox xem có bị hở, bị lỗi không, mối hàn có đều đẹp không. Nếu chúng sáng bóng, không lỗi, các vết hàn liền mạch thì có thể tin tưởng vào độ chắc chắn của sản phẩm và ngược lại.

Và một điều quan trọng bạn không nên bỏ qua chính là muốn mua sản phẩm tốt cần chọn nơi bán, địa chỉ phân phối uy tín. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp "hình mẫu lý tưởng" mà bạn theo đuổi.

Không có nhận xét nào