Tin vắn

TOP 3 món ăn làm từ nấm mỡ nhất định phải ăn thử

Trong văn hóa ẩm thực phương Tây và Đông Á, nấm mỡ là loại thực phẩm thông dụng do có vị ngon đặc biệt và hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Dưới đây Nấm An Tâm xin giới thiệu 5 món ăn đặc biệt từNấm mỡ mà bạn nhất định phải thử.


1. Nấm mỡ nướng phô mai:




Nguyên liệu:

Nấm mỡ

Phô mai mozzarella

Muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Nấm mỡ bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối sau đó để ráo.

Rắc muối, hạt tiêu và một chút dầu ăn lên nấm mỡ, đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 5 phút.

Sau đó phủ phô mai lên nấm, tiếp tục nướng nấm trông khoảng 10 phút.

Dùng nóng với tương cà chua.

2. Nấm mỡ xiên nướng:




Nguyên liệu:

Nấm mỡ.

Xúc xích xông khói

Hành khô, tỏi

Rau mùi

Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Nấm mỡ bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, rau mùi băm nhỏ trộn cùng dầu ăn, muối và hạt tiêu.

Xúc xích cắt miếng vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ, cắt múi cau.

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát tô, trộn đều ướp cùng muối và hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

Sau đó cho hỗn hợp dầu ăn, tỏi vào bát nguyên liệu trộn đều, ướp thêm khoảng 10 phút nữa.

Cuối cùng xiên xen kẽ nguyên liệu vào que nướng. Nướng trên than hoa khi thấy nấm chuyển màu vàng là được.


3. Nấm mỡ chiên giòn:




Nguyên liệu:

Nấm mỡ

Trứng gà

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Nấm mỡ bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo

Bột chiên giòn hòa cùng một chút nước, một quả trứng gà. Trộn đều

Nấm mỡ sau khi để ráo nhúng qua bột chiên giòn, tiếp tục lăn vào bột chiên xù.

Chiên nấm ngập dầu cho đến khi các mặt vàng đều.

Dùng kèm tương cà và sốt mayonaise

Không có nhận xét nào