5+ thông tin cần biết về bẫy mỡ inox công nghiệp hiện nay.
Thiết bị bẫy mỡ công nghiệp đem đến cho người sử dụng lợi ích và đảm bảo được nhanh gọn trong vấn để xử lý nước thải, ít tốn thời gian, đảm bảo an toàn không sợ bị nhiễm độc do thiết bị tạo ra. Và còn đảm bảo an toàn, sạch sẽ, hiệu quả và ít phát sinh các chi phí khác trong quá trình sử dụng. 5+ thông tin cần biết về bẫy mỡ inox công nghiệp hiện nay sẽ giúp bạn hiểu thêm về bẫy mỡ hiệu quả.
1. Bẫy mỡ là gì ?
Bẫy mỡ, Bẫy mỡ inox hay còn là thùng lọc mỡ, bể tách mỡ inox, bể tách dầu mỡ 3 ngăn là thiết bị lọc tách dầu mỡ và chất thải trong hệ thống thoát nước (xử lý dầu mỡ trong nước thải). Lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước.
Nhà hàng, khách sạn,… khi bắt tay vào thiết kế thi công, điều đầu tiên cần chú trọng đó là xây dựng một khu bếp công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đó là những nơi thải ra một lượng lớn đáng kể dầu mỡ và thức ăn thừa mỗi ngày. Nếu lượng chất thải không được xử lý đúng cách để nó thải vào hệ thống thoát nước, thời gian lâu dài sẽ gây ra tắc nghẽn hệ thống thoát nước do lượng dầu mỡ tụ lại đông đặc thành những khối lớn trong hệ thống.Nó ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước chung của cộng đồng cũng như ô nhiễm môi trường.
2. Đặc điểm của bẫy mỡ
Có được vai trò như trên là vì bẫy mỡ bếp nhà hàng mang những đặc điểm vượt trội dưới đây:
Với chất liệu là inox 304 nguyên chất, loại inox cao cấp hạn chế tối đa gỉ, sét và dày 1.0 mm chịu được va đập mạnh sức nặng từ môi trường.
Bể tách mỡ có thể sử dụng được trong môi trường ẩm ướt hay nơi có nhiệt độ cao, vì chúng có sức chịu nhiệt tốt và đạt độ bền cao.
Thiết bị được đánh giá cao có khả năng lọc tách mở đạt hiệu quả cao, đảm bảo đạt yêu cầu của người sử dụng.
Thiết bị được thiết kế bể tách dầu mỡ 3 ngăn vừa có nhiệm vụ lọc mỡ vừa có nhiễm vụ lọc rác thải rắn.
Thiết kế sản xuất phù hợp với nhu cầu và diện tích khu bếp do khách hàng yêu cầu nên giúp quá trình thi công lắp đặt cũng tờ nên nhanh, dễ dàng hơn.
Nhờ vào lợi thế về ưu điểm của bẫy mỡ inox mà hiện nay loại thiết bị được sử dụng nhiều có các căn bếp nhà hàng, khách sạn…
3. Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ
Bể tách dầu mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp và chảy vào hệ thống thoát.
Sau khi nước thải được đưa vào thùng lọc mỡ, tại ngăn đầu tiên sẽ lọc được rác, cặn bã với lượng nước thải ra nhờ vào lớp lưới lọc, nước thải ra có chứa lớp mỡ sẽ được đi qua ngăn thứ 2.
Tại đây, lớp mỡ nổi lên trên sẽ được chặn lại nhờ lớp ngăn lọc mỡ, nước chuyển sang ngăn thứ 3, lúc này lượng nước đã được xử lý thông qua 2 ngăn lọc phía trước sẽ chảy ra theo đường ống thải.
Mỡ, chất béo và chất thải rắn được giữ lại trong hộp bẫy và được làm vệ sinh, lấy ra ngoài theo định kỳ với các thao tác thủ công đơn giản. Đến bước này thì nước gần như chỉ còn lại chút váng mỡ không đáng kể
4. Vệ sinh bẫy mỡ nhà hàng.
Đầu tiên, bạn phải vệ sinh bẫy mỡ công nghiệp thường xuyên
Thường xuyên là bao lâu? Đối với những bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể có công suất lớn nên vệ sinh ngay sau khi sử dụng xong vì lượng mỡ lẫn trong nước thải là rất lớn nếu để 3- 4 ngày thậm chí là một tuần sẽ rất khó xử lý.
Với những cửa hàng có lượng khách nhỏ hơn có thể vệ sinh 3-4 ngày/ lần hoặc là hàng tuần.
Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ trước khi vệ sinh bể tách mỡ
- Chậu hoặc thùng to để đựng dầu mỡ thừa và cặn bã chất thải.
- Túi nilong to để đựng chất thải.
- Cờ lê – mỏ lết.
- Găng tay cao su.
- Bàn chải loại lớn.
- Xà bông ( có thể dùng được cả nước rửa bát).
- Khẩu trang y tế- để tránh cho bạn ngửi phải mùi khó chịu trong quá trình vệ sinh
Bắt đầu thao tác vệ sinh bẫy mỡ công nghiệp
Bạn nên thao tác lần lượt các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị trước khi mở hộp bẫy mỡ inox.
Trước tiên bạn nên đeo các dụng cụ bảo vệ lên người như: găng tay sao su, khẩu trang y tế.
Sau đó dùng chậu hoặc thùng hứng trước ống nước thải ra của bể tách mỡ.
Tiếp theo tiến hành tháo hết hệ thống kết nối với với đường ống thải, sau đó ta nghiêng bể lọc mỡ góc 45 độ để nước trong hộp chảy hết ra ngoài vào chậu. Phần được giữ lại trong thùng sẽ là cặn bã thải và dầu mỡ thừa.
Bước 2: Tiến hành mở bẫy mỡ inox.
Sau khi xả hết nước trong hộp bẫy mỡ, ta tiến hành mở khóa nắp hộp. Nhấn rọ lọc của hộp bẫy mỡ ra ngoài và đổ chất thải rắn vào túi nilon đã được chuẩn bị.
Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ bẫy mỡ công nghiệp.
Nhấc hai vách ngăn của thùng lọc mỡ ra ngoài vét sạch cặn và váng dầu mỡ thừa vào túi nilon sau đó bỏ ra thùng rác. Sau khi đã loại bỏ toàn bộ dầu mỡ thừa, ta phun nước vào thành bể rồi dùng bàn chải kết hợp với nước rửa kì sạch bên trong bể. Xối nước cả đường dẫn ống xả và ống vào của bẫy dầu mỡ cho đến khi sạch thì thôi.
Bước 4: Lắp đặt lại như ban đầu.
Một số bước đơn giản nhưng rất nhiều người trong quá trình vệ sinh lại bỏ qua, trong đó mọi người thường xuyên bỏ qua bước hứng chậu trước vòi xả bẫy mỡ khiến nước tràn ra sàn bếp. Việc này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến không khí trong bếp do bẫy mỡ có mùi khá hôi.
Lưu ý: Bạn cũng có thể ứng dụng công nghệ vi sinh để tăng hiệu quả xử lý sạch sẽ bẫy mỡ.
5. Báo giá bẫy mỡ công nghiệp tại INOX TRUNG THÀNH.
Bẫy mỡ có giá khá rẻ, chỉ tầm hơn 2 triệu là bạn có thể rinh ngay một em bẫy mỡ với cơ chế cực đơn giản, an toàn và đảm bảo đánh tan nỗi lo bị tắc cống, vô cùng tiện phải không nào.
Liên hệ
0904 627 195 - 0904 756 123
350 - 352 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội
Không có nhận xét nào