Tin vắn

Bật mí cách vệ sinh và bảo quản bẫy mỡ công nghiệp được lâu bền.

Bẫy mỡ là một thiết bị chuyên dụng để lọc bỏ mỡ thừa và rác thải còn đọng lại trong hệ thống bếp công nghiệp. Khi bạn sơ chế thực phẩm hay dọn rửa các dụng cụ nhà bếp thì không thể lúc nào cũng cẩn thận bỏ đi từng loại rác và không thể hớt bỏ mỡ dư thừa một cách dễ dàng. Và chiếc bẫy mỡ sẽ thay bạn giải quyết tất cả. Nhưng bất kì một sản phẩm nào cũng đều không thể bền lâu cả năm, chúng ta cần vệ sinh cẩn thận. Bài viết " Bật mí cách vệ sinh và bảo quản bẫy mỡ công nghiệp được lâu bền " nhé.



Hộp bẫy mỡ là gì?

Dầu mỡ, thức ăn thừa,… không được xử lý trước khi đưa vào hệ thống thoát nước sẽ làm tắc nghẹt ống dẫn nước và gây tốn kém chi phí cho việc khắc phục.
Việc thải trực tiếp dầu mỡ và thực phẩm thừa ra môi trường ngoài cũng không được phép vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng môi trường. Do đó, các khu bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể, nhà hàng – khách sạn… bắp buộc phải được trang bị các hộp bẫy mỡ (hộp lọc mỡ) để thu lại lượng thực phẩm thừa và đem xử lý riêng.

Bẫy mỡ inox – Giải pháp tránh gây tắc nghẽn hiệu quả mà tiết kiệm (Bể tách mỡ).

Để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc cho việc giải quyết tắc nghẽn cống nước thì bạn có một phương án hiệu quả, tiết kiệm hơn nhiều. Đó chính là nhờ bẫy mỡ inox!

Bể tách mỡ inox hay còn gọi là thùng lọc mỡ là một thiết bị inox nhà bếp có thiết kế đơn giản, hỗ trợ việc gạn lọc lại rác thải và mỡ thừa trong đường ống dẫn nước thải.

Bẫy mỡ là một thùng inox có đầu vào và đầu ra nối với đường dẫn nước thải, chia là 3 – 4 ngăn chứa. Ngăn đầu tiên sẽ có thêm sọt đựng để giữ lại những rác thải rắn còn sót chảy vào đường ống.

Nước thải lẫn mỡ thừa lần lượt chảy qua các ngăn. Mỡ nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên, để nước đã được lọc bớt chảy ra ngoài. Khác với đường ống dẫn khó vệ sinh, bẫy mỡ inox (bể tách mỡ) có nắp đậy và các vách ngăn tháo rời rất tiện lợi.

Bẫy mỡ thường được lắp ngay dưới các chậu rửa inox công nghiệp hoặc dưới các bếp nấu. Nó có thể lắp dương trên mặt đất hoặc lắp âm dưới đất cho tiết kiệm diện tích.

Đầu tiên, bạn phải vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng thường xuyên

Thường xuyên là bao lâu? Đối với bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể có công suất lớn nên vệ sinh ngay sau khi sử dụng xong vì lượng mỡ lẫn trong nước thải là rất lớn nếu để 3- 4 ngày thậm chí là một tuần sẽ rất khó xử lý.

Với những cửa hàng có lượng khách nhỏ hơn có thể vệ sinh 3-4 ngày/ lần hoặc là hàng tuần.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ trước khi vệ sinh bể tách mỡ
  • Chậu hoặc thùng to để đựng dầu mỡ thừa và cặn bã chất thải.
  • Túi nilong to để đựng chất thải.
  • Cờ lê – mỏ lết.
  • Găng tay cao su.
  • Bàn chải loại lớn.
  • Xà bông ( có thể dùng được cả nước rửa bát).
  • Khẩu trang y tế- để tránh cho bạn ngửi phải mùi khó chịu trong quá trình vệ sinh.
Sau khi chuẩn bị các loại dụng cụ đầy đủ bạn có thể tiến hành quá trình vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng.

Bắt đầu thao tác vệ sinh bẫy mỡ công nghiệp

Bạn nên thao tác lần lượt các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi mở hộp bẫy mỡ inox.
Trước tiên bạn nên đeo các dụng cụ bảo vệ lên người như: găng tay sao su, khẩu trang y tế.

Sau đó dùng chậu hoặc thùng hứng trước ống nước thải ra của bể tách mỡ.

Tiếp theo tiến hành tháo hết hệ thống kết nối với với đường ống thải, sau đó ta nghiêng bể lọc mỡ góc 45 độ để nước trong hộp chảy hết ra ngoài vào chậu. Phần được giữ lại trong thùng sẽ là cặn bã thải và dầu mỡ thừa.

Bước 2: Tiến hành mở bẫy mỡ inox.
Sau khi xả hết nước trong hộp bẫy mỡ, ta tiến hành mở khóa nắp hộp. Nhấn rọ lọc của hộp bẫy mỡ ra ngoài và đổ chất thải rắn vào túi nilon đã được chuẩn bị.



Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ bẫy mỡ công nghiệp.
Nhấc hai vách ngăn của thùng lọc mỡ ra ngoài vét sạch cặn và váng dầu mỡ thừa vào túi nilon sau đó bỏ ra thùng rác. Sau khi đã loại bỏ toàn bộ dầu mỡ thừa, ta phun nước vào thành bể rồi dùng bàn chải kết hợp với nước rửa kì sạch bên trong bể. Xối nước cả đường dẫn ống xả và ống vào của bẫy dầu mỡ cho đến khi sạch thì thôi.

Bước 4: Lắp đặt lại như ban đầu.
Một số bước đơn giản nhưng rất nhiều người trong quá trình vệ sinh lại bỏ qua, trong đó mọi người thường xuyên bỏ qua bước hứng chậu trước vòi xả bẫy mỡ khiến nước tràn ra sàn bếp. Việc này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến không khí trong bếp do bẫy mỡ có mùi khá hôi.

Lưu ý: Bạn cũng có thể ứng dụng công nghệ vi sinh để tăng hiệu quả xử lý sạch sẽ bẫy mỡ

Không có nhận xét nào