Tin vắn

Sử dụng nồi nấu phở : 5 lưu ý quan trọng nhất định phải biết.

Nồi nấu phở là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho những quán bún phở đa dạng quy mô. Nồi có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, hàng năm, INOX TRUNG THÀNH vẫn nhận được rất nhiều “lời cầu cứu” từ khách hàng bởi những lỗi sai cơ bản khi sử dụng nồi. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc sử dụng nồi nấu phở cũng như công việc kinh doanh không bị gián đoạn, bạn nên đọc ngay bài viết này để biết 5 lưu ý quan trọng khi dùng nồi.


Bộ nồi nấu phở 25L – 50L- 80L tiêu chuẩn cho một quán phở quy mô trung bình

Một quán phở với quy mô trung bình, phục vụ khoảng 100 lượt khách mỗi ngày sử dụng bộ nồi nấu nước phở 25L – 50L- 80L là vừa vặn, không tốn thời gian trông chừng vì đun nấu hoàn toàn tự động.

        • Thông thường lượng nước dùng dùng cho mỗi tô phở khoảng 300 – 400ml nước dùng/ tô.

        • Một quán phở quy mô trung bình mỗi ngày phục vụ từ 100 – 150 tô phở.

=> Vậy, dung tích nồi nấu phở bằng điện tối thiểu cần dùng là nồi 50 lít để phục vụ được ngày thường và cả ngày đông khách. Kết hợp với nồi hầm xương có dung tích 80 lít, lớn hơn nồi nấu nước lèo khoảng 20- 25% và nồi nhúng bánh phở 25 lít tạo nên dây chuyền nồi làm phở chuyên nghiệp.

Công dụng của bộ 3 nồi nấu phở.

        • Nồi hầm xương 80Lit

Để có được 50Lit nước dùng thì phải ninh xương bằng nồi hầm xương 70- 80Lit, bởi nước sẽ cạn khi nấu và lượng xương sau khi vớt ra chiếm khoảng 25% thể tích toàn nồi.

Thời gian ninh xương từ 8 – 10 giờ tùy theo công thức riêng, có thể nhanh hơn, ninh cần lâu nước dùng càng ngọt xương và đậm đà hơn. Với cơ chế hoạt động tự động thì có thể nấu đêm để tiết kiệm thời gian.

        • Nồi nước lèo 50 Lit

Nồi nước lèo 50L được dùng phổ biến, bởi quy mô của hầu hết các quán phở hiện nay phục vụ từ 100 – 150 lượt khách/ ngày. Công dụng của nồi 50L là để giữ nóng nước dùng phục vụ liên tục trong thời gian bán hàng.

Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nồi trang bị hệ thống điều khiển giúp bạn dễ dàng tắt bớt 1 trong 2 thanh nhiệt và điều chỉnh giảm nhiệt độ đủ để nước dùng sôi liu riu. Như vậy vừa tiết kiệm điện, vừa giúp nước dùng không bị đục.

        • Nồi nhúng bánh 25 Lit

Chiếc nồi nấu phở này thực tế như 1 nồi nấu nước sôi tiện ích: nhúng bánh phở, bún, bò tái, chần rau… Dung tích nồi 25 Lit, khi vặn mức nhiệt tối đa chỉ mất khoảng 14 – 20 phút là nước sôi sục.


Sử dụng nồi nấu phở : 5 lưu ý quan trọng nhất định phải biết.

Lưu ý 1: Đường điện đạt tiêu chuẩn để sử dụng nồi nấu phở
Với các nồi nấu phở dung tích bằng hoặc  nhỏ hơn 100L thì sử dụng nguồn điện 220V/ 50Hz, còn nồi dung tích trên 100L thì bắt buộc sử dụng điện 3 pha để nồi hoạt động ổn định hơn và tránh trường hợp quá tải.

Khi sử dụng kết hợp các nồi nấu phở như bộ 3 nồi: nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương thì bạn nên tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật của Viễn Đông để chuẩn bị đường điện sử dụng đạt tiêu chuẩn.

Sự cố về đường điện gây nguy hiểm và tốn nhiều chi phí, gây cháy thanh nhiệt, nồi tự ngắt không hoạt động… Vậy điều bạn cần làm là tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật và chuẩn bị nguồn điện phù hợp trước khi lắp đặt và sử dụng nồi nấu phở.

Lưu ý 2: Đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước!

Thanh nhiệt nồi nấu phở cũng giống như thanh nhiệt trong các thiết bị khác: tủ hấp cơm, ấm nước điện… cần được ngập nước trong suốt quá trình vận hành. Nếu để thanh nhiệt hoạt động một thời gian ngắn mà chưa đổ nước vào, thanh nhiệt rất dễ cháy và không có độ bền cao.

Vì vậy, đừng quên đổ nước vào nồi nấu phở trước khi mở công tắc vận hành thanh nhiệt.

Đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước!



Lưu ý 3: Sử dụng và thay thế thanh nhiệt
Thanh nhiệt là chi tiết quan trọng cần lưu ý nhiều nhất khi sử dụng nồi nấu phở. Thanh nhiệt được làm từ chất liệu inox cao cấp, thường có độ bền lên đến 2 năm hoặc hơn thế nếu bạn sử dụng đúng cách và bảo quản tốt.

Khi bắt đầu vận hành nồi, để mức nhiệt tối đa cho nước nhanh sôi. Sau đó, tắt bớt thanh nhiệt (trừ nồi 25L chỉ có duy nhất 1 thanh nhiệt) và điều chỉnh nhiệt độ của thanh nhiệt còn lại đủ để đun nước lèo, hầm xương phù hợp.

Thanh nhiệt nồi nấu phở có công tắc vận hành linh hoạt, tiện lợi

Nếu thanh nhiệt hỏng, cần thay thế, nên mua thanh nhiệt cùng loại tại Viễn Đông và thay thế theo hướng dẫn của nhân viên kĩ thuật. Trong trường hợp bạn ở xa các chi nhánh, có thể đặt gửi về hoặc thay thế bằng loại thanh nhiệt đảm bảo nhất.

Lưu ý 4: Không nên dùng xan xả để lấy nước dùng
Van xả được trang bị dưới đáy nồi nấu phở với mục đích để lấy nước dùng và vệ sinh nồi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đáy nồi ít nhiều vẫn có cặn và vụn xương rơi xuống trong quá trình hầm xương, nấu nước lèo.

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên lấy nước dùng bằng van này. Sử dụng muôi để múc nước dùng vẫn rất nhanh và tiện.

Van xả được dùng khi cần lấy hết nước dùng trong nồi ra nhanh và khi vệ sinh nồi cần xả nước.

Lưu ý 5: Lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp và tiết kiệm

Nồi nhúng bánh phở 25L khá phổ biến và phù hợp sử dụng để nhúng bánh cho hầu hết các quán phở lớn nhỏ.

Nồi nấu nước lèo thông thường sử dụng khoảng 50- 60L. Với các quán lớn phục vụ trên 200 tô mỗi ngày có thể dùng nồi nấu phở 80- 100L.

Nồi hầm xương được chọn dựa theo lượng nước dùng cần để chan phở. Xương chiếm khoảng 20- 25% thể tích nồi, còn lại là nước lèo thu được. Tùy nhu cầu để bạn lựa chọn dung tích phù hợp.

Chúng tôi liên tục cải tiến sản phẩm cho ra những dòng nồi mới có thiết kế đẹp, tối ưu hơn và độ bền cao hơn.

Quá trình bạn sử dụng nếu gặp bất cứ vấn đề gì, dù trong thời gian bảo hành hay không, đều có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ. Cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa nồi nấu phở inox uy tín, đảm bảo chất lượng cho mọi đối tượng khách hàng.
0904 627 195 - 0904 756 123
350 - 352 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội

Không có nhận xét nào