Bật mí cách vệ sinh và bảo trì nồi nấu phở đơn giản, sử dụng lâu bền lên đến 20 năm
Việc nấu phở giờ đây đã trở nên sạch sẽ, nhanh chóng, an toàn hơn bao giờ hết với nồi nấu phở INOX TRUNG THÀNH. với chất liệu inox cao cấp, đun nấu hoàn toàn tự động, không khói than độc hại, sạch sẽ và an toàn, là sự lựa chọn hàng đầu cho những bát bún phở thơm ngon giữ chân thực khách.Bài viết này giúp bạn điều chỉnh cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở đúng cách, nâng cao hiệu quả sử dụng nồi.
Những lí do bạn nên đầu tư ngay 1 bộ nồi nấu phở bằng điện
Không phải ngẫu nhiên mà nồi nấu phở điện được sử dụng phổ biến hiện nay. Khi yêu cầu của thực khách vào quán thưởng thức món ăn ngày càng cao, điều họ quan tâm chính là chất lượng món ăn và độ an toàn sạch sẽ thì nồi nấu phở điện hoàn toàn đáp ứng.
- Nồi nấu phở bằng điện thay đổi cách nấu phở truyền thống
Không độc hại trong quá trình nấu, sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh
Tạm biệt khói bụi từ than, chẳng cần lo lắng mùi than tổ ong ảnh hưởng đến sức khỏe, nồi phở điện sử dụng điện hoạt động với nguyên lý điện – nhiệt, thanh nhiệt nồi nấu phở được gia nhiệt nhanh giúp nấu sôi nồi nước phở nhanh chóng.
Chất liệu nồi bằng inox cao cấp sạch sẽ không han gỉ, không ảnh hưởng đến chất lượng của nước dùng.
Nồi nấu phở sử dụng nhiên liệu điện sạch sẽ, an toàn
- Nấu phở nhanh chóng, tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian
Phở là một trong những món ăn đặc trưng ở Việt Nam và cách chế biến mất khá nhiều thời gian. Từ việc ninh xương hàng tiếng đồng hồ cho đến việc chắc lọc nước dùng rồi nêm nếm gia vị. Chưa kể đến việc nấu nước để nhúng bánh cũng đã tiêu tốn của bạn ít nhất 4-5 tiếng.
Nồi nấu phở sử dụng điện thay thế cho nồi nấu phở bằng than
Với nồi nấu phở bằng điện của INOX TRUNG THÀNH sẽ giúp bạn:
+ Rút ngắn thời gian ninh hầm xương hơn nồi than, gas nhờ vào thân nồi thiết kế 2 lớp cách nhiệt bảo ôn.
+ Không tốn thời gian mồi bếp than, thay than và trông canh lửa to nhỏ trong quá trình ninh xương.
+ Quá trình đun nấu có thể tuỳ chỉnh nhiệt độ to nhỏ chính xác giúp ninh nhừ xương và thốc hết chất ra nước, đảm bảo một nồi nước xương ngon ngọt đậm đà.
- Sử dụng đa năng, an toàn
Ngoài chức năng chuyên dụng dùng để nấu phở thì nồi phở điện còn được sử dụng đa năng trong việc bếp núc như: nồi để ninh hầm xương, đun nước sôi, nấu canh, luộc giò, luộc bánh chưng…Chính vì vậy, nồi nấu phở điện được xem là trợ thủ đắc lực cho mọi quán ăn nhà hàng.
Nồi nấu phở đa năng nấu nhiều thực phẩm khác nhau
An toàn trong sử dụng là yếu tố người tiêu dùng quan tầm hàng đầu. Với nồi nấu phở thương hiệu INOX TRUNG THÀNH được đội ngũ kỹ thuật (bằng cấp từ các trường đại học) thiết kế sơ đồ đấu điện với 3 tiêu chí hàng đầu:
+ An toàn tuyệt đối (với Aptomat chống giật)
+ Chế độ điều khiển thông minh (tiết kiệm điện)
+ Tuổi thọ bền, dễ sử dụng cho mọi người
Đối với những hộ đang có ý định mở quán kinh doanh bún phở, phục vụ thực khách càng cần tìm hiểu và sử dụng nồi nấu phở bằng điện ngay từ khâu đầu tư trang thiết bị cho quán.
5 lưu ý quan trọng khi bắt đầu sử dụng nồi nấu phở
Lưu ý 1: Đường điện đạt tiêu chuẩn để sử dụng nồi nấu phở
Với các nồi nấu phở dung tích bằng hoặc nhỏ hơn 100L thì sử dụng nguồn điện 220V/ 50Hz, còn nồi dung tích trên 100L thì bắt buộc sử dụng điện 3 pha để nồi hoạt động ổn định hơn và tránh trường hợp quá tải.
Khi sử dụng kết hợp các nồi nấu phở như bộ 3 nồi: nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương thì bạn nên tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật của Viễn Đông để chuẩn bị đường điện sử dụng đạt tiêu chuẩn.
Sự cố về đường điện gây nguy hiểm và tốn nhiều chi phí, gây cháy thanh nhiệt, nồi tự ngắt không hoạt động… Vậy điều bạn cần làm là tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật và chuẩn bị nguồn điện phù hợp trước khi lắp đặt và sử dụng nồi nấu phở.
Lưu ý 2: Đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước!
Thanh nhiệt nồi nấu phở cũng giống như thanh nhiệt trong các thiết bị khác: tủ hấp cơm, ấm nước điện… cần được ngập nước trong suốt quá trình vận hành. Nếu để thanh nhiệt hoạt động một thời gian ngắn mà chưa đổ nước vào, thanh nhiệt rất dễ cháy và không có độ bền cao.
Vì vậy, đừng quên đổ nước vào nồi nấu phở trước khi mở công tắc vận hành thanh nhiệt.
Đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước!
Lưu ý 3: Sử dụng và thay thế thanh nhiệt
Thanh nhiệt là chi tiết quan trọng cần lưu ý nhiều nhất khi sử dụng nồi nấu phở. Thanh nhiệt được làm từ chất liệu inox cao cấp, thường có độ bền lên đến 2 năm hoặc hơn thế nếu bạn sử dụng đúng cách và bảo quản tốt.
Khi bắt đầu vận hành nồi, để mức nhiệt tối đa cho nước nhanh sôi. Sau đó, tắt bớt thanh nhiệt (trừ nồi 25L chỉ có duy nhất 1 thanh nhiệt) và điều chỉnh nhiệt độ của thanh nhiệt còn lại đủ để đun nước lèo, hầm xương phù hợp.
Thanh nhiệt nồi nấu phở có công tắc vận hành linh hoạt, tiện lợi
Nếu thanh nhiệt hỏng, cần thay thế, nên mua thanh nhiệt cùng loại tại Viễn Đông và thay thế theo hướng dẫn của nhân viên kĩ thuật. Trong trường hợp bạn ở xa các chi nhánh, có thể đặt gửi về hoặc thay thế bằng loại thanh nhiệt đảm bảo nhất.
Lưu ý 4: Không nên dùng xan xả để lấy nước dùng
Van xả được trang bị dưới đáy nồi nấu phở với mục đích để lấy nước dùng và vệ sinh nồi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đáy nồi ít nhiều vẫn có cặn và vụn xương rơi xuống trong quá trình hầm xương, nấu nước lèo.
Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên lấy nước dùng bằng van này. Sử dụng muôi để múc nước dùng vẫn rất nhanh và tiện.
Van xả được dùng khi cần lấy hết nước dùng trong nồi ra nhanh và khi vệ sinh nồi cần xả nước.
Lưu ý 5: Lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp và tiết kiệm
Nồi nhúng bánh phở 25L khá phổ biến và phù hợp sử dụng để nhúng bánh cho hầu hết các quán phở lớn nhỏ.
Nồi nấu nước lèo thông thường sử dụng khoảng 50- 60L. Với các quán lớn phục vụ trên 200 tô mỗi ngày có thể dùng nồi nấu phở 80- 100L.
Nồi hầm xương được chọn dựa theo lượng nước dùng cần để chan phở. Xương chiếm khoảng 20- 25% thể tích nồi, còn lại là nước lèo thu được. Tùy nhu cầu để bạn lựa chọn dung tích phù hợp.
Vệ sinh nồi nấu phở như thế nào?
Nồi được sử dụng cho công dụng chính là đun nước, cuối ngày khi không cần dùng nữa, bạn tháo hết nước dùng trong nồi ra bằng van xả cỡ lớn dưới đáy nồi. Để nồi nguội hẳn mới bắt đầu vệ sinh.
Tháo hết nước dùng trong nồi ra bằng van xả cỡ lớn dưới đáy nồi
Van xả này có thể sử dụng để lấy nước dùng trong quá trình nấu. tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dùng dụng cụ muôi (môi) để múc nước dùng chan phở vì đáy nồi ít nhiều vẫn có cặn và vụn xương. Lấy nước dùng qua van xả làm cho nước lèo lẫn cặn.
Vệ sinh nồi bằng cách dùng nước rửa chén rửa sạch dầu mỡ bám vào nồi, sau đó xịt bằng nước sạch nhiều lần. Lưu ý tháo tấm phên tre chắn thanh nhiệt để vệ sinh cả phần thanh nhiệt.
Nước được xả ra ở van nên vệ sinh nồi rất dễ, không cần nghiêng nồi như các nồi truyền thống.
Bảo quản nồi nấu phở điện.
Sau khi vệ sinh xong, có thể dùng khăn khô lau sạch nước bên ngoài nồi, đặc biệt ở phần công tắc, núm điều chỉnh nhiệt và thanh nhiệt nồi nấu phở. Vì nồi được làm hoàn toàn từ inox 304 sáng bóng, hạn chế gỉ sét và dễ vệ sinh nên không tốn quá nhiều công sức để vệ sinh và bảo quản nồi.
Nồi nấu phở INOX TRUNG THÀNH có độ bền cao. Khi không sử dụng đến, bạn chỉ cần bảo quản tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt để bảo vệ hệ thống điện cho nồi. Khi sử dụng lại chỉ cần vệ sinh sạch là có thể vận hành bình thường. Mọi chi tiết của nồi đều bền bỉ với thời gia, chịu nhiệt, chịu lực tốt.
Không có nhận xét nào