Tin vắn

Tìm hiểu về bảng giá nồi nấu phở inox điện mới nhất trên thị trường

Nồi nấu phở là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho những quán bún phở đa dạng quy mô. Nồi có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Vận hành nồi nấu phở không quá khó, nhưng để đạt được hiệu quả cao và tiết kiệm tối đa chi phí như đã nói thì bạn cần biết cách sử dụng nồi nấu phở. Nồi nấu phở INOX TRUNG THÀNH gồm 3 dòng chính là nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo và nồi hầm xương. Bên cạnh đó còn có các nồi nấu phở dung tích lớn trên 200 Lit đặt hàng theo nhu cầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các loại nồi đúng cách và tiết kiệm nhất cũng như báo giá các mẫu nồi nấu phở trên thị trường.

Công dụng của bộ 3 nồi nấu phở INOX TRUNG THÀNH

        • Nồi hầm xương 80Lit

Để có được 50Lit nước dùng thì phải ninh xương bằng nồi hầm xương 70- 80Lit, bởi nước sẽ cạn khi nấu và lượng xương sau khi vớt ra chiếm khoảng 25% thể tích toàn nồi.

Thời gian ninh xương từ 8 – 10 giờ tùy theo công thức riêng, có thể nhanh hơn, ninh cần lâu nước dùng càng ngọt xương và đậm đà hơn. Với cơ chế hoạt động tự động thì có thể nấu đêm để tiết kiệm thời gian.

        • Nồi nước lèo 50 Lit

Nồi nước lèo 50L được dùng phổ biến, bởi quy mô của hầu hết các quán phở hiện nay phục vụ từ 100 – 150 lượt khách/ ngày. Công dụng của nồi 50L là để giữ nóng nước dùng phục vụ liên tục trong thời gian bán hàng.

Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nồi trang bị hệ thống điều khiển giúp bạn dễ dàng tắt bớt 1 trong 2 thanh nhiệt và điều chỉnh giảm nhiệt độ đủ để nước dùng sôi liu riu. Như vậy vừa tiết kiệm điện, vừa giúp nước dùng không bị đục.

        • Nồi nhúng bánh 25 Lit

Chiếc nồi nấu phở inox này thực tế như 1 nồi nấu nước sôi tiện ích: nhúng bánh phở, bún, bò tái, chần rau… Dung tích nồi 25 Lit, khi vặn mức nhiệt tối đa chỉ mất khoảng 14 – 20 phút là nước sôi sục.

>> Tham khảo thêm: Với các quán bún, phở có quy mô nhỏ, diện tích khu vực chế biến không lớn hoặc chi phí không đủ để sắm đủ bộ 3 nồi nấu phở thì có thể mua nồi hầm xương và nồi nấu nước lèo, kèm theo đó là nồi trụng để nhúng bánh phở và nhúng rau, thịt bò…

Hướng dẫn vận hành nồi nấu phở đúng cách và hiệu quả

Hướng dẫn vận hành nồi nấu phở

Với một quán phở thông thường, phải sử dụng 3 nôi cơ bản: nồi nhúng bánh phở, nồi nhúng nước lèo, nồi hầm xương. Tùy theo quy mô quán và số lượng khách để bạn lựa chọn dung tích của các loại nồi cho phù hợp.

Đầu tiên, chúng tôi hướng dẫn bạn vận hành nồi nhúng nước lèo 25L

Đây là nồi có dung tích nhỏ nhất g, chuyên dùng nhúng bánh phở, nhúng rau, thịt bò… Vận hành nồi cũng rất đơn giản:

Bước 1: Kiểm tra nồi và thanh nhiệt, đường điện đã đáp ứng tiêu chuẩn chưa. Khi đảm bảo tất cả mới tiến hành sử dụng nồi.

Bước 2: Cho nước vào nồi nhúng bánh 25L với lượng nước đủ dùng. Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ lên mức tối đa và nhấn công tắc vận hành thanh nhiệt.

Nồi sẽ tự vận hành đun sôi nước trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Sau khi nước đã sôi, bạn vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về mức hợp lý để giữ cho nước sôi liu riu cả ngày.

Thứ hai, vận hành nồi nấu nước lèo 50- 60L
Sử dụng nồi nấu nước lèo 50- 60L cho các quán phở có quy mô vừa và nhỏ. Nếu có  nhu cầu lớn hơn, bạn có thể sử dụng nồi nấu phở dung tích lớn hơn 80- 100- 120L… để nấu nước lèo.

Nấu nước lèo cũng tương tự như nồi nhúng bánh phở, có điều nồi 50- 60L được trang bị 2 thanh nhiệt. Khi nước đã được đun sôi, bạn tắt bớt 1 thanh nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ thanh nhiệt còn lại để giữ độ sôi vừa đủ cho nồi.

Vận hành nồi nấu phở theo cách này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí về điện mà vẫn cho năng suất cao, phục vụ công việc nấu nướng cả ngày. 2 thanh nhiệt có công tắc điều chỉnh riêng biệt nên vận hành linh hoạt, khi cần đun nhanh thì mở cả 2 thanh nhiệt, khi không sử dụng đến có thể tắt bớt.

Lượng điện tiêu thụ tiết kiệm lên đến 30% so với sử dụng liên tục hai thanh nhiệt và đỡ tốn kém hơn so với dùng than hay gas.

Thứ ba, vận hành nồi hầm xương dung tích lớn
Nồi hầm xương nấu phở điện

Nồi hầm xương  có dung tích 80L trở lên. Thông thường, lượng xương hầm chiếm 20- 25% dung tích nồi, bạn có thể cân nhắc tiêu chí này để chọn nồi hầm xương phù hợp.

Ví dụ: Nồi hầm xương 80L cho lượng nước lèo khoảng 55- 60L, phù hợp cho các quán cung cấp 100- 150 tô phở/ ngày.

Vận hành nồi nấu phở để hầm xương cũng tương tự như nồi nhúng bánh phở, nồi nấu nước lèo. Nồi được trang bị thêm sọt xương, bạn cho xương đã được rửa sạch vào sọt xương và đặt sọt vào nồi, vận hành như các loại nồi trên. Sọt xương giúp hạn chế xương vụn rơi xuống nước lèo.

Một loại nồi nấu phở bằng điện  nhận đặt hàng là nồi nấu phở dung tích lớn 200- 500L, chuyên dùng cho các quán bún phở, bếp ăn công nghiệp. Nồi lớn nên có hệ thống balance hỗ trợ.


5 lưu ý quan trọng khi bắt đầu sử dụng nồi nấu phở

Lưu ý 1: Đường điện đạt tiêu chuẩn để sử dụng nồi nấu phở

Với các nồi nấu phở dung tích bằng hoặc  nhỏ hơn 100L thì sử dụng nguồn điện 220V/ 50Hz, còn nồi dung tích trên 100L thì bắt buộc sử dụng điện 3 pha để nồi hoạt động ổn định hơn và tránh trường hợp quá tải.

Khi sử dụng kết hợp các nồi nấu phở như bộ 3 nồi: nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương thì bạn nên tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật  để chuẩn bị đường điện sử dụng đạt tiêu chuẩn.

Sự cố về đường điện gây nguy hiểm và tốn nhiều chi phí, gây cháy thanh nhiệt, nồi tự ngắt không hoạt động… Vậy điều bạn cần làm là tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật và chuẩn bị nguồn điện phù hợp trước khi lắp đặt và sử dụng nồi nấu phở.

Lưu ý 2: Đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước!

Thanh nhiệt nồi nấu phở cũng giống như thanh nhiệt trong các thiết bị khác: tủ hấp cơm, ấm nước điện… cần được ngập nước trong suốt quá trình vận hành. Nếu để thanh nhiệt hoạt động một thời gian ngắn mà chưa đổ nước vào, thanh nhiệt rất dễ cháy và không có độ bền cao.

Vì vậy, đừng quên đổ nước vào nồi nấu phở trước khi mở công tắc vận hành thanh nhiệt.

Đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước!

Lưu ý 3: Sử dụng và thay thế thanh nhiệt

Thanh nhiệt là chi tiết quan trọng cần lưu ý nhiều nhất khi sử dụng nồi nấu phở. Thanh nhiệt được làm từ chất liệu inox cao cấp, thường có độ bền lên đến 2 năm hoặc hơn thế nếu bạn sử dụng đúng cách và bảo quản tốt.

Khi bắt đầu vận hành nồi, để mức nhiệt tối đa cho nước nhanh sôi. Sau đó, tắt bớt thanh nhiệt (trừ nồi 25L chỉ có duy nhất 1 thanh nhiệt) và điều chỉnh nhiệt độ của thanh nhiệt còn lại đủ để đun nước lèo, hầm xương phù hợp.

Thanh nhiệt nồi nấu phở có công tắc vận hành linh hoạt, tiện lợi

Nếu thanh nhiệt hỏng, cần thay thế, nên mua thanh nhiệt cùng loại tại cửa hàng và thay thế theo hướng dẫn của nhân viên kĩ thuật. Trong trường hợp bạn ở xa các chi nhánh, có thể đặt gửi về hoặc thay thế bằng loại thanh nhiệt đảm bảo nhất.

Lưu ý 4: Không nên dùng xan xả để lấy nước dùng

Van xả được trang bị dưới đáy nồi nấu phở với mục đích để lấy nước dùng và vệ sinh nồi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đáy nồi ít nhiều vẫn có cặn và vụn xương rơi xuống trong quá trình hầm xương, nấu nước lèo. 

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên lấy nước dùng bằng van này. Sử dụng muôi để múc nước dùng vẫn rất nhanh và tiện.

Van xả được dùng khi cần lấy hết nước dùng trong nồi ra nhanh và khi vệ sinh nồi cần xả nước.

Lưu ý 5: Lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp và tiết kiệm

Nồi nhúng bánh phở 25L khá phổ biến và phù hợp sử dụng để nhúng bánh cho hầu hết các quán phở lớn nhỏ.

Nồi nấu nước lèo thông thường sử dụng khoảng 50- 60L. Với các quán lớn phục vụ trên 200 tô mỗi ngày có thể dùng nồi nấu phở 80- 100L.

Nồi hầm xương được chọn dựa theo lượng nước dùng cần để chan phở. Xương chiếm khoảng 20- 25% thể tích nồi, còn lại là nước lèo thu được. Tùy nhu cầu để bạn lựa chọn dung tích phù hợp.

Hướng dẫn thay thanh nhiệt cho nồi nấu phở

Cách thay thế thanh nhiệt nồi nấu phở

Đối với các khách hàng ở nội thành Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng:
Khi bạn ở nội thành các chi nhánh của INOX TRUNGT HÀNH thì bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở này, chúng tôi có bán sẵn các thanh nhiệt chính hãng và chất lượng, khi mua thanh nhiệt tại đây nhân viên kỹ thuật sẽ thay thế miễn phí cho bạn.

Đối với quý khách hàng ở xa:
Trong trường hợp bạn ở xa, chúng tôi cũng xin đưa ra các bước để thay thế thanh nhiệt 1 cách chính xác nhất:

Bước 1: Kiểm tra, tắt công tắc nguồn của nồi nấu phở

Bước 2: Rút thanh nhiệt cháy cũ ra bằng cách vặn ốc gắn ngay phía bên trong.

Bước 3: Thay thanh nhiệt mới vào rồi vặn lại như cũ.

Để không mua phải thanh nhiệt kém chất lượng, quý khách hàng ở xa nên dự trữ thanh nhiệt mua sẵn tại cửa hàng để thay thế khi không may thanh nhiệt bị cháy, như vậy quá trình sản xuất và kinh doanh cũng không bị gián đoạn.

Lưu ý giúp thanh nhiệt bền bỉ và tuổi thọ cao

Do điện áp đi vào nồi nấu phở bằng điện khi đun sôi quá cao, khiến thanh nhiệt bị cháy, bởi vậy mà nguồn điện cần ổn định, nên sử dụng nguồn 220V không khuyến khích 3 pha.
Trong nồi không có nước thì không được cho nồi vận hành.
Khi vận hành nồi nấu phở, cần chú ý xem nước có bị cạn đi không, nếu thấy cạn gần đến thanh nhiệt phải bổ sung ngay lập tức.
Quá trình bạn sử dụng nếu gặp bất cứ vấn đề gì, dù trong thời gian bảo hành hay không, đều có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ. INOX TRUNG THÀNH cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa nồi nấu phở uy tín, đảm bảo chất lượng cho mọi đối tượng khách hàng.

Bảng giá nồi nấu phở điện inox trên thị trường.

Nồi 15L = 2.900.000d
Nồi 60L = 5.000.000d
Nồi 150L = 9.700.000d
Nồi 20L = 3.000.000d
Nồi 70L = 5.500.000d
Nồi 200L = 12.000.000d
Nồi 30L = 3.500.000d
Nồi 80L = 6.000.000d
Nồi 300L = 15.000.000d
Nồi 40L = 4.000.000d
Nồi 100L = 7.000.000d
Nồi 400L = 20.000.000d
Nồi 50L = 4.500.000d
Nồi 120L = 8.000.000d
Nồi 500L = 25.000.000d

Không có nhận xét nào