Tin vắn

Vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở: bạn vẫn chưa biết đúng cách

Nồi nấu phở INOX TRUNG THÀNH có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, nhưng vẫn có một số lưu ý trong cách vệ sinh và bảo quản để nồi được làm sạch đúng cách, độ bền cao. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp nồi nấu phở với đa dạng dung tích 25- 200L và các nồi đặt hàng lớn hơn. Bài viết này giúp bạn điều chỉnh cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở đúng cách, nâng cao hiệu quả sử dụng nồi.



Tìm hiểu về các bộ nồi nấu phở hay được sử dụng trong các quán ăn


Bộ nồi nấu phở điện cho quán bún phở anh/ chị nên chọn bộ bao gồm 3 nồi nấu phở điện tiêu chuẩn: nồi ninh xương, nồi nấu nước lèo và nồi nhúng bánh phở.

NỒI HẦM XƯƠNG BẰNG ĐIỆN

Giỏ nồi hầm xương

Đây được sử dụng làm nồi chuyên dùng để hầm xương, ninh xương lấy nước dùng. Để dễ dàng lấy xương ra sau khi ninh xong tránh có vụn xương vào nước dùng, nồi có sọt xương đi kèm. Loại nồi này có 3 mức dung tích cho khách hàng lựa chọn là:

Nồi hầm xương dung tích 100 lít:  dùng cho các hộ kinh doanh bún phở có quy mô vừa.
Nồi hầm xương điện dung tích 120lit:  dùng cho quán phở kinh doanh quy mô lớn
 Nồi hầm xương dung tích 150 lít:  dùng cho các quán phở, nhà hàng có quy mô lớn.
Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu, chúng tôi cũng có thể thiết kế gia công dung tích nồi nấu nước phở, nồi hầm xương bằng điện theo dung tích mà quý khách yêu cầu. Dung tích nồi inox điện lớn nhất của nồi hầm xương mà chúng tôi nhận là 500 lít – bao gồm cả ròng rọc để dễ dàng thuận tiện cho vận chuyển nắp nồi lên phía trên, tiện cho việc nấu nướng. Giá bán nồi 500 lit cũng không chênh lệch quá lớn với những loại nồi có sẵn

NỒI NẤU NƯỚC LÈO

Chức năng của nồi là đựng nước dùng để chan bún phở. Khi hầm xương xong thì nhấc giỏ xương ra và nước dùng được đưa và nồi nấu nước lèo..Bạn dựa vào quy mô của tiệm, lượng khách mỗi khách tới quán, ước tính bán được bao nhiêu bát phở mà chọn nồi nấu nước lèo phù hợp với nhu cầu. Hiện nay INOX TRUNG THÀNH đang cung cấp 2 nồi nấu nước lèo hay nồi nấu nước dùng bằng điện với dung tích khác nhau, phổ biến lắp đặt trong nhiều quán bún phở:

Nồi nấu nước lèo dung tích 50 lít: 
Nồi điện nấu nước lèo dung tích 70 lít: 
Nồi nấu nước lèo 80 lit:
Nồi nấu nước lèo
Ta thấy trong báo giá bộ nồi nấu phở thì noi dien nau nuoc leo có giá cao thứ hai. Sự chênh lệch giá bán giữa hai dung tích của nồi nấu nước lèo ta thấy không lớn, chỉ khoảng 300.000đ. Vì vậy, việc lựa chọn nồi nấu nước lèo có dung tích 70 lit, 80 lit hay 50 lit thì hãy xem quán bún phở ước tính bán được bao nhiêu tô:


Thông thường loại tô sử dụng hầu hết các quán bún phở thường vào khoảng 300-400ml nước dùng. Như vậy, nồi nấu nước lèo 50lit có thể chan được 120-150 tô phở tương ứng với khoảng 120-150 khách, còn sử dụng nồi nước lèo 70 lit sẽ chan được gần 200 tô phở mỗi ngày.

Nồi điện inox nấu nước lèo 50 lit được nhiều quán bún phở mới mở lựa chọn lắp đặt.

Nếu lượng khách đông hơn thì anh/ chị có thể lựa chọn loại nồi phở điện dung tích 70 lit, 80 lit

Anh/ chị cần tìm kiếm nồi nấu nước lèo điện với các dung tích lớn nhỏ cho quán phở:

NỒI NHÚNG BÁNH PHỞ

Đây là loại nồi chuyên dùng để nhúng bánh phở, nhúng bún, nhúng thịt tái, nhúng thịt bò, chần rau. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng làm nồi nấu canh hoặc làm nồi nấu nước súp. Giá bán nồi nhúng bánh phở này cũng rất phải chăng phù hợp cho nhiều quán phở từ nhỏ tới lớn.

Nồi nhúng bánh phở 20 lít: 
Nồi nhúng bánh phở 30 lít: 

Bộ điều khiển dễ dàng
Ta thấy trong giá bộ nồi nấu phở thì nồi nhúng bánh phở có giá thấp nhất đó là do dung tích nhỏ nên nguyên liệu sản xuất ít tốn kém và mất ít thời gian gia công hơn. Hơn nữa với kích thước nhỏ nên chỉ cần sử dụng 1 thanh nhiệt, vì vậy chi phí sản xuất cũng giảm hơn rất nhiều so với nồi điện hầm xương và nồi nấu nước lèo.

* Lưu ý: Giá bộ nồi nấu phở trên áp dụng những anh/chị đặt hàng tại khu vực Hà Nội, phía Bắc

Như vậy ta thấy giá bán trọn bộ nồi nấu phở cần thiết lắp đặt cho quán phở dao động từ 12 triệu đến 14 triệu. So với những cơ sở khác cùng gia công sản xuất nồi phở điện thì đây là mức giá quá rẻ, cạnh tranh hơn rất nhiều để sở hữu trọn bộ 3 loại nồi cần thiết trong quán bún phở, bún cá của bạn: nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo và nồi nhúng bánh phở.

NỒI NẤU NƯỚC BÚN

Sản phẩm nồi nấu nước bún ngoài công dụng dùng để nấu nước phở ngoài ra có thể dùng làm nồi nước nấu nước dùng cho các món bún như bún cá, bún riêu cua, bún ốc hoặc dùng làm nồi nấu hủ tiếu, nồi nấu nước nóng một cách linh động. Chất liệu sản xuất nồi nấu nước bún từ inox 304 với thiết kế dạng trụ tròn, hộp tủ điều khiển vuông tiện ích sử dụng. Inox 304 sáng bóng giúp sản phẩm luôn sạch sẽ tạo sự sang trọng cho quán ăn, nhà hàng.

Sản phẩm nồi nấu nước bún được thiết kế tối ưu giúp giảm diện tích, đầy đủ công năng hoạt động, thuận tiện khi thao tác, an toàn sử dụng.


Nồi nấu phở chung bệ kèm bánh xe

Đây là thiết kế mới sau khi khảo sát về không gian, điều kiện làm việc tại những quán phở. Khối lượng của nồi phở cũng khá nặng do vậy thay vì việc phải bê nồi phở hoặc 2 người khiêng để sắp xếp lại không gian quán thì chỉ 1 người dùng sức nhẹ đẩy là nồi phở đã vào vị trí mong muốn.

Ngoài ra, trên một số tuyến đường vỉa hè, con ngõ nhỏ, bạn sẽ bắt gặp những người bán cháo buổi sáng. Đây là một hình thức kinh doanh kiếm thu nhập khá cho những người làm việc bình dân. Nồi phở chung bệ xe đẩy là một lựa chọn sáng suốt vừa đảm bảo được tính linh động khi di chuyển vừa đảm bảo cháo luôn nóng hổi suốt cả buổi sáng. Nồi phở giữ nhiệt tốt từ 4-6 tiếng, lúc nào bát cháo cũng nóng hổi thơm ngon.

Cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở

Nồi nấu phở INOX TRUNG THÀNH  được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, thiết kế chắc chắn, tiện lợi nên việc vệ sinh nồi cũng như bảo quản rất đơ n giản.

Vệ sinh nồi nấu phở như thế nào?

Nồi được sử dụng cho công dụng chính là đun nước, cuối ngày khi không cần dùng nữa, bạn tháo hết nước dùng trong nồi ra bằng van xả cỡ lớn dưới đáy nồi. Để nồi nguội hẳn mới bắt đầu vệ sinh.

Nồi nấu nước lèo dùng điện 50 - 60L

Tháo hết nước dùng trong nồi ra bằng van xả cỡ lớn dưới đáy nồi

Van xả này có thể sử dụng để lấy nước dùng trong quá trình nấu. tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dùng dụng cụ muôi (môi) để múc nước dùng chan phở vì đáy nồi ít nhiều vẫn có cặn và vụn xương. Lấy nước dùng qua van xả làm cho nước lèo lẫn cặn.

Vệ sinh nồi bằng cách dùng nước rửa chén rửa sạch dầu mỡ bám vào nồi, sau đó xịt bằng nước sạch nhiều lần. Lưu ý tháo tấm phên tre chắn thanh nhiệt để vệ sinh cả phần thanh nhiệt. 

Nước được xả ra ở van nên vệ sinh nồi rất dễ, không cần nghiêng nồi như các nồi truyền thống.

Bảo quản nồi nấu phở 

Sau khi vệ sinh xong, có thể dùng khăn khô lau sạch nước bên ngoài nồi nấu phở, đặc biệt ở phần công tắc, núm điều chỉnh nhiệt và thanh nhiệt nồi nấu phở. Vì nồi được làm hoàn toàn từ inox 304 sáng bóng, hạn chế gỉ sét và dễ vệ sinh nên không tốn quá nhiều công sức để vệ sinh và bảo quản nồi.

Nồi nấu phở  có độ bền cao. Khi không sử dụng đến, bạn chỉ cần bảo quản tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt để bảo vệ hệ thống điện cho nồi. Khi sử dụng lại chỉ cần vệ sinh sạch là có thể vận hành bình thường. Mọi chi tiết của nồi đều bền bỉ với thời gia, chịu nhiệt, chịu lực tốt.

Không có nhận xét nào