Tin vắn

Nên mua nồi nấu phở loại nào là phù hợp nhất cho quán kinh doanh?

 Trong khoảng vài năm trở lại đây, nồi nấu phở bằng điện được xem là một trong những trợ thủ đắc lực cho các quán ăn nhà hàng. Không chỉ mang lại sự tiện lợi trong quy trình chế biến mà còn đem đến lợi nhuận và năng suất tuyệt vời cho công việc kinh doanh của bạn.


PHÂN LOẠI CÁC MẪU NỒI ĐIỆN NẤU PHỞ HIỆN NAY

Để lựa chọn được sản phẩm nồi phở phù hợp bạn hãy tham khảo qua các mẫu đã được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như sau:

Phân loại theo xuất xứ

Để lựa chọn nồi phở chất lượng thì yếu tố xuất xứ được người mua quan tâm đầu tiên, dưới đây là phân loại cũng là cách thức để bạn dễ dàng nhận biết giữa nồi nấu phở inox điện sản xuất tại Việt Nam và nồi điện nhập khẩu từ Trung Quốc.

  • Nồi nấu phở Việt nam

Được sản xuất trực tiếp trong nước mẫu mã kiểu dáng rất đa dạng thường sử dụng thanh nhiệt. Giá thành rẻ hơn khi tiết kiệm được khâu vận chuyển ngắn. Sản phẩm nồi phở điện Việt Nam nhiều chính sách ưu đãi, khâu bảo hành bảo trì nhanh gọn và dễ dàng hơn. Chất liệu inox cấu thành nồi chủ yếu là Inox 304 với độ dày cao cho độ bền tốt hơn hẳn. Nhận biết rõ ràng nhất giữa nồi phở Việt Nam và nồi nhập khẩu Trung Quốc chính là kiểu dáng.

  • Nồi phở nhập khẩu Trung Quốc

Được nhập khẩu từ Trung quốc với một kiểu dáng rất dễ nhận biết, sử dụng đĩa nhiệt không mấy phổ biến ở Việt Nam. Sản phẩm thường có độ bền thấp chế độ bảo hành bảo trì cũng lâu hơn do linh kiện không phổ biến. Ưu điểm lớn nhất của nồi phở điện Trung Quốc chính là nhỏ gọn nhẹ dễ bố trí nhưng không gian vô cùng trật hẹp.



Phân loại theo hệ điều khiển của nồi

Ngoại trừ cấu tạo kiểu dáng bộ điều khiển thì ích khách hàng biết khách biệt lớn nhất 2 mẫu nồi này là khả năng điều chỉnh dựa trên công suất ( triết áp ) và nhiệt độ ( cảm biến nhiệt )

  • Nồi nấu phở tủ điện rời

Đây là mẫu nồi điều khiển công suất dựa theo triết áp, tuy không đo được nhiệt độ nhưng lại hoạt động hiệu quả với các chức năng ninh hầm xương. Sau khi nước trong nồi sôi bạn có thể điều chỉnh to nhỏ giống như bếp gas để đáp ứng nhu cầu sôi liu riu giúp nước dùng trong hơn. Khi tăng tốc dễ dàng để đáp ứng lượng khách hàng tăng cao, giờ đông khách của quán.

  • Nồi phở điện liền nồi

Hệ thống điều khiển, đèn báo được lắp đặt ngay dưới đáy nồi cho kiểu dáng gọn gàng. Đây là mẫu nồi nấu phở giá rẻ sử dụng cảm biến nhiệt độ, tự động cân bằng nhiệt độ nước trong nồi bằng khả năng bật hoặc tắt tự động. Vì là tự động nên tiết kiệm được thời gian điều chỉnh, giá thành rẻ nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Phân loại theo mục đích sử dụng trong nấu bún phở

Mỗi công đoạn nấu phở bạn sẽ có nhu cầu riêng về dung tích, cách điều khiển. Càng phù hợp mức độ hiệu quả mang lại càng cao hơn nữa còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Nồi ninh hầm xương

Ninh hầm xương để lấy nước cốt thường hoạt động trong thời gian rất dài nhất, dung tích lớn. Bếp Đỏ thường phân loại nồi ninh hầm trong trường hợp sử dụng 1 – 1 là cao hơn mức nước dùng bán ra tối thiểu 25% sau khi trừ đi thể tích xương và độ sôi trào. Từ mẫu nồi 40 lít tại Bếp Đỏ đã được trang bị sẵn giỏ xương phục vụ cho việc ninh hầm. Dung tích phổ biến phục vụ cho việc ninh hầm xương hiện nay là nồi phở điện 80L, 100L, 120L, 150L, 200L.



Nồi nấu nước dùng bán trực tiếp

Nồi nấu nước phở được tính dung tích trực tiếp từ lượng khách hàng ngày ( lượng tô phở bán ra ). Với công thức 2,2 tới 2,5 tô / lít nước dùng tuỳ thuộc loại tô phở lớn nhỏ bạn dùng. Dung tích phổ biến nhất cho nồi nấu nước dùng là nồi 40L, 50L, 60L, 80L, 100L tuỳ thuộc quy mô quán phở.

Nồi trụng nhúng bánh phở

Các cơ sở nhỏ thường sẽ sử dụng phụ kiện ống trụng để chần sợi phở hoặc rau. Các cơ sở lớn hơn hoặc lượng khách hàng không phân bổ đều mà dồn dập trong khung thời gian ngắn thì sẽ sử dụng nồi trụng nhúng bánh phở riêng để đáp ứng kịp thời lúc khách đông. Các dung tích phổ biến là 20L và 30L, lượng nước nhỏ sẽ nhanh sôi hơn.

Phân loại nồi điện theo thiết kế

Các thiết kế hiện tại được đa dạng hơn rất nhiều, điều này bắt nguồn chính từ nhu cầu thực tế của khách hàng.

Nồi phở đơn lẻ

Dạng nồi cơ bản xuất hiện đầu tiên trên thị trường khi mỗi dung tích là loại nồi tách biệt. Dưới đây là thông số kỹ thuật các mẫu nồi nấu phở inox thanh nhiệt đơn lẻ.

Nồi nấu phở theo bộ

Xắp xếp theo bộ tiêu chuẩn giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn bộ nồi phở điện phù hợp. Mua theo bộ bạn cũng có thể tiết kiệm hơn với các ưu đãi combo đi kèm.

  • Bộ 2 nồi điện nấu bún, hủ tiếu 20L – 60L

Với các quán ăn nhỏ đặc biệt với các món bún, hủ tiếu nước dùng được ninh hầm và nêm nếm trực tiếp để bán. Bộ 2 nồi 20L – 60L thích hợp các quán ăn bán 1 buổi như bán điểm tâm sáng, lượng khách tập 1 khung giờ nên không thể thiếu chiếc nồi trụng nhúng 20 lít. Phục vụ tối đa 80 ~ 100 tô mỗi ngày, nếu không đủ bạn có thể thay nồi nấu phở 60 lít bằng nồi có dung tích lớn hơn.

  • Bộ 2 nồi nấu phở bò phở gà 50L – 60L

Đặc biệt phù hợp các quán ăn bán 1 buổi với lượng khách trung bình nhưng phục vụ 2 món ăn có 2 nước dùng khác nhau. Nếu nấu 1 món bạn có thể sử dụng 1 nồi ninh hầm và 1 nồi nấu bán để hoạt động cả ngày. Nhiệt độ luôn chuyển liên tục không hao hụt tiết kiệm điện năng khá tốt. Với bộ nồi này bạn nên trang bị thêm ống trụng để chần bánh phở, thịt, rau. Phục vụ tối đa 140 ~ 160 tô mỗi ngày.

  • Bộ 3 nồi nấu phở bằng điện 20L – 60L – 80L

Đây là bộ nồi trang bị cho đầy đủ 3 công đoạn thích hợp với quán phở 1 món lượng khách vừa nhưng hoạt động cả ngày. Nồi trụng – nồi nước dùng – nồi ninh hầm cả 3 nồi chạy đều đặn không hề ảnh hưởng tới việc bán hàng liên tục của quán. Bán 1 buổi có thể bán tối đa 80 ~ 100 tô, nếu bán cả ngày thì có thể phục vụ tối đa 200 ~ 260 tô.

  • Bộ 3 nồi điện nấu phở 30L – 80L – 100L

Cũng là bộ nồi hoạt động với 3 công đoạn riêng biệt liên tục nhưng với dung tích lớn hơn. Phù hợp với các quán phở vừa và lớn bán 1 món phở. Phục vụ tối đa 100 ~ 120 tô khi bán 1 buổi, tối đa 260 ~ 300 tô khi bán cả ngày.

Các câu hỏi thường gặp khi dùng nồi nấu phở.

Câu hỏi 1: Có những loại nồi nấu phở nào trên thị trường?

Có nhiều cách phân loại nồi nấu phở khác nhau có thể kể đến như:

Nồi nấu bún thanh nhiệt – nồi phở dùng mâm nhiệt

Nồi nấu phở điện – Nồi nấu phở bằng gas – Nồi phở dùng gas, điện

Nồi nấu phở thường – Nồi phở điện chiết áp

Câu hỏi 2: Nồi nấu phở có tốn điện không?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm, việc tiêu thụ điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất nồi, cách sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông là dòng nồi tiết kiệm điện năng bởi:

Thành nồi có lớp foam cách nhiệt, từ dung tích 80L trở lên sẽ được làm cách nhiệt ở cả nắp nồi nên giữ nhiệt rất tốt.

Chế độ tự động ngắt nghỉ thanh nhiệt (đối với nồi thường) hoặc điều chỉnh bằng chiết áp.

Câu hỏi 3: Nồi phở dùng điện mấy pha?

Từ nồi 120L trở xuống được thiết kế dùng điện 1 pha 220V/ 50Hz. Từ nồi 150L trở lên sẽ dùng điện 3 pha 380V/ 60Hz. Các khách hàng có nhu cầu dùng điện 3 pha với những cỡ nồi nhỏ cần trao đổi trực tiếp với nhân viên kinh doanh để thay đổi lại hệ thống điện.

Liên hệ 0904627195 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.



Không có nhận xét nào