Tin vắn

Giá nồi nấu nước phở bằng điện là bao nhiêu là phù hợp cho cửa hàng ?

 Ngày nay, việc kinh doanh phở trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và nước dùng giữ được hương vị thơm ngon dưỡng chất nhiều hơn nhờ có nồi nấu phở bằng điện. 90% các quán ăn, nhà hàng đều đã và đang sử dụng loại nồi hiện đại này thay cho cho phương pháp thủ công từ bao đời nay. Tuy nhiên, về cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện thì chưa hẳn ai cũng nắm rõ, cùng INOX TRUNG THÀNH điểm qua 5 lưu ý quan trọng dưới đây để tránh những nguy hiểm khó lường.



1. Lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp

Hiện tại, trên thị trường cung cấp rất nhiều nồi nấu phở điện công nghiệp đa dạng về dung tích từ 20 lít, 50 lít, 100 lít đến lớn nhất là 200 lít. Tùy vào nhu cầu sử dụng và lượng khách của tiệm mà bạn cần tính toán thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn.

Ví như nồi 20 lít, 30 lít thường được sử dụng để nấu nước lèo cho các gia đình đông người hoặc trụng rau, nhúng bánh phở. Các quán ăn thông thường sử dụng nồi 50 lít đến 100 lít để nấu nước dùng nhanh trong vòng 3 – 4 tiếng đồng hồ. Còn nồi 150 lít đến 200 lít dùng phục vụ trên 400 tô mỗi ngày cho các quán đông khách, nhà hàng lớn.

2. Không mở công tắc thanh nhiệt khi nồi nấu phở không có nước

Nhiều người có thói quen mở công tắc thanh nhiệt trước để làm nóng nồi rồi mới đổ nước vì nghĩ sẽ làm cho nước nhanh sôi, đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Thanh nhiệt được làm bằng inox cho tải nhiệt rất lớn nên cần được ngập nước trong suốt quá trình đun nấu. Nếu để cho nồi cạn nước rất dễ làm cho nồi bị cháy và không có độ bền cao.


3. Sử dụng nguồn điện phù hợp với công suất nồi nấu phở điện

Đối với các loại nồi có dung tích 20 lít, 30 lít, 50 lít và 100 lít thì có thể sử dụng nguồn điện thông thường là 220V/ 50Hz để đun nấu. Các loại nồi 150 lít và 200 lít thì có công suất lớn hơn (9 KW và 12 KW) thì nên sử dụng điện 3 pha để nồi hoạt động êm ái, ổn định và tránh nguy cơ cháy nổ do quá tải. Khi có nhu cầu sử dụng nhiều bộ nồi để nấu nước lèo, nấu súp thì nên hỏi ý kiến của các nhân viên kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn.

4. Thay thế thanh nhiệt trong cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Thanh nhiệt là bộ phận quan trọng trong nồi nấu phở tốt nhất quyết định thời gian nấu và chất lượng nước hầm xương co ngon, ngọt, đủ dưỡng chất. Thanh nhiệt dù được làm bằng inox tốt thì chỉ có độ bền cao nhất đến 2 năm nên bạn cần chú ý cách sử dụng và bảo quản cho đúng. Lúc mới bắt đầu đun nước thì bạn mở hết các thanh nhiệt để nước nhanh sôi. Sau đó, tắt bớt 1 thanh nhiệt, từ nồi dung tích nhỏ chỉ có 1 thanh nhiệt thì văn nhỏ để chế độ liu riu để ninh xương lâu hơn và giữ nóng cho nồi nước dùng cả ngày.

Nếu thanh nhiệt bị hỏng cần thay thế ngay bằng cách làm theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật của Sao Băng và đem đến tận nơi để thay mới để đảm bảo chất lượng nồi không thay trúng hàng giả hàng nhái.

5. Không dùng van xả để lấy nước lèo trong khi nồi nấu phở đang hoạt động

Mặc dù nồi nấu phở đã được trang bị rổ hầm xương những ít nhiều trong quá trình đun nấu vẫn có vụn xương, cặn rơi xuống đáy nồi. Việc lấy nước lèo từ van xả làm cho nước dùng không được trong, ảnh hưởng đến chất lượng của tô phở. Tốt nhất bạn nên dùng muôi, vá để gạn múc nước dùng bên trong, vừa nhanh vừa tiện. Chỉ khi nào bán xong tô phở cuối cùng, kết thúc ca làm việc thì bạn mới xả van để làm vệ sinh thật sạch.


Đừng xả van để lấy nước lèo khi nồi nấu phở đang hoạt động

Biết cách sử dụng nồi inox nấu phở sẽ kéo dài tuổi thọ của nồi, tiết kiệm các chi phí sửa chữa phát sinh và quan trọng nhất vẫn là đảm bảo chất lượng nước dùng nấu ra được trong, ngọt, thơm ngon. Để mua được nồi nấu phở chất lượng, hiện đai, bạn hãy liên hệ với INOX TRUNG THÀNH theo số hotline: 0904627195.

Không có nhận xét nào