Tin vắn

Nồi nấu phở bằng điện thanh lý là gì? Liệu có phù hợp để mua và sử dụng?

Thanh lý nồi nấu phở là giải pháp giúp khách hàng bán chiếc nồi “cũ” của mình để lấy lại 1 khoản tiền. Nhiều cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ vì chưa đủ vốn đầu tư nên quyết định chọn mua nồi làm phở thanh lý. Sản phẩm này tuy không còn mới nhưng vẫn sử dụng tốt và giá cực rẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được điểm bán uy tín hoặc chọn đúng sản phẩm chất lượng. Do đó hãy cẩn thận khi mua sản phẩm này để tránh tiền mất – tật mang.

1. Tại sao lại có nhiều người thanh lý nồi nấu phở đến vây?

Trong quá trình khôi phục nền kinh tế, các cơ sở kinh doanh dần khởi sắc và việc mua bán trở nên đắt khách hơn. Một số doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh, số khác lại muốn chuyển đổi mô hình hoạt động. Từ đó nhu cầu nâng cấp thiết bị nấu nướng của họ cũng phát sinh. Và rồi hoạt động thanh lý nồi nấu phở công nghiệp đã ra đời nhằm giải quyết nhu cầu thiết yếu trên.

Tuy nhiên vẫn có một vài góc khuất trong hoạt động này mà khách hàng nên biết. Những cá nhân thanh lý sản phẩm nồi phở đôi khi vì sản phẩm bị lỗi. Thậm chí trong quá trình sử dụng khách hàng bất cẩn làm hư sản phẩm dẫn đến nồi hoạt động kém. Thì lúc này họ sẽ tiến hành sửa lại 1 ít, sau đó bắt đầu bán thanh lý. 

1.1 Do sản phẩm

Có hai nguyên nhân để người dùng bán lại nồi phở đó là do chính sản phẩm và nguyên nhân từ con người. Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân phát sinh từ chính sản phẩm

  • Nồi cũ – Mẫu mã lỗi thời

Sau một thời gian dài kinh doanh những chiếc nồi hầm xương nấu phở trở nên cũ kỹ. Lúc này sản phẩm không chỉ xuống cấp về ngoại hình mà còn hoạt động kém. Một nguyên nhân khác chính là mẫu mã nồi điện làm phở vừa được tung ra thị trường nhiều phiên bản, với các chức năng được nâng cấp hơn. Vậy nên, giải pháp lúc này của khách hàng là bán những chiếc nồi cũ để thu lại vốn đầu tư ban đầu. Sau đó dùng số tiền này để mua sản phẩm khác.


  • Nồi bị hư hỏng

Có một số địa chỉ bán nồi nấu phở điện inox gắn mác “treo đầu dê – bán thịt chó”. Tại sao lại nói vậy? Đơn giản là khi dùng nồi phở, người dùng có thể đã làm hư hỏng. Do đó nồi không còn đáp ứng được nhu cầu hỗ trợ kinh doanh. Lúc này họ sẽ thay phụ kiện khác, tân trang dụng cụ và bán ra thị trường với mức giá trung bình, đội lớp sản phẩm mới 99% đẹp – chất lượng.

Mua nồi phở thanh lý  – tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị bếp ban đầu

Các dòng sản phẩm nồi bún phở thanh lý thường có giá rẻ hơn mua mới khoảng nửa mức giá. Trong đó các bạn có thể tham khảo và chọn mua để tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị bếp ban đầu. Đặc biệt với những quán mới mở thì việc tiết kiệm chi phí là khá quan trọng.


Nhiều người có xu hướng lựa chọn mua các dòng nồi cũ để tiết kiệm chi phí thì cần cân nhắc kỹ càng. trong việc tham khảo những địa chỉ mua. Bên cạnh đó các bạn cũng nên chọn mua nồi riêng lẻ thanh lý thay vì mua cả bộ khi chưa biết chất lượng cụ thể ra sao. Mặc dù mua nồi phở điện cũ có thể mang đến nhiều rủi ro tuy nhiên vẫn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhờ ưu điểm giá thành rẻ.

1.2 Do người dùng

  • Muốn mua nồi kiểu mới

Do sự phát triển ngày càng mạnh của mảng sản xuất thiết bị thông minh. Các dụng cụ hỗ trợ nấu phở được tung ra thị trường ngày càng nhiều. Càng về sau mẫu mã càng đẹp và trang bị thêm nhiều chức năng tân tiến. Lúc này khách hàng sẽ có nhu cầu thay thế nồi phở hiện tại của mình. Giải pháp tốt nhất để vừa có thiết bị mới, vừa không lãng phí thiết bị cũ. Đó chính là bán lại nồi phở đã sử dụng, dùng tiền thanh lý mua nồi làm phở mới.


  • Chuyển mục đích kinh doanh

Sau khủng hoảng kinh tế, có đến hơn 50% các cơ sở kinh doanh đã phải tạm ngưng hoạt động hoặc thu hẹp mô hình. Một số khác vì chuyển hướng mua bán nên đã nhượng lại nồi làm phở. Họ bán thiết bị nấu phở bằng điện đã sử dụng nhầm mong muốn thu hồi lại vốn đầu tư.


  • Là hàng giả gắn mác thanh lý

Hoạt động lừa gạt ngày càng tinh vi, không chỉ ở mảng tài chính mà chúng dần lấn sân sang tất cả các hoạt động mua bán. Với nhu cầu mua nồi phở điện giá rẻ như hiện nay, các cơ sở kinh doanh dựa vào yếu tố này để làm mánh khóe trục lợi. Họ đăng bán các dụng cụ nồi phở kém chất lượng nhưng lại gắn mác hàng chính hãng 99%. Lúc này người dùng dễ bị sập bị vì quảng cáo chất lượng mà giá cực rẻ.

Tư vấn chọn mua nồi phở cũ chất lượng tránh “tiền mất tật mang”

Việc lựa chọn mua các dòng nồi nấu bún phở điện cũ là lựa chọn mang tính rủi ro cao. Tuy nhiên nếu biết cách lựa chọn các bạn vẫn có thể “săn được hàng tốt” với mức giá rẻ. Dưới đây là một số tips chọn lựa;

Không mua nồi phở đã có dấu hiệu rỉ sét

Hầu hết những dòng nồi phở đã có dấu hiệu bị rỉ sét dù là lòng nồi hay phía bên ngoài các bạn cũng TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN MUA dù giá có rẻ đến mấy. Hầu như đây là dấu hiệu cho thấy của một chiếc nồi điện đã bỏ đi, sau 1 thời gian dài sử dụng đã xuống cấp. Chất liệu nồi rỉ sét khi đun nhiệt cũng kém an toàn.

Tuyệt đối không mua nồi đã sử dụng trên 1 năm

Bên cạnh đó kiểm tra tình trạng của nồi nấu, nếu nồi đã được sử dụng trên 1 năm không nên mua lại. Tình trạng tốt nhất để mua là sau sử dụng từ 3-6 tháng. Bởi lúc này các linh kiện nồi còn mới và chưa ảnh hưởng tới thông số kỹ thuật. Nồi càng sử dụng đã lâu tuổi thọ càng thấp và nhanh xuống cấp.

Kiểm tra kỹ rơ le và thanh nhiệt nồi

Kiểm tra kỹ bộ phận cơ bản của nồi nấu, đặc biệt ở phần rơ le và thanh nhiệt. 2 bộ phận này sẽ cho bạn thấy được tính năng vận hành có tốt hay không. Rơ le hay thanh nhiệt sai vị trí hoặc rò điện thù không nên mua.

Test khả năng vận hành khi nấu

Điều quan trọng nhất là bạn cần test hiệu quả vận hành ngay khi mua. Các bạn có thể làm 1 bài test nhỏ bằng cách đun lượng nước vào trong nồi và xem đèn báo nhiệt, thời gian sôi trung bình bao lâu để quyết định chọn mua.

Chọn mua nồi phở cũ được sản xuất bởi thương hiệu uy tín

Cuối cùng chính là dù mua nồi điện nấu phở cũ nhưng các bạn cần nắm bắt được rõ nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Nên chọn mua nồi được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín và lâu năm trên thị trường. Nên chọn mua nồi được dập logo nổi thương hiệu.

Không có nhận xét nào