Vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng như nào - Bạn đã biết cách?
Vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại không phải như vậy. Vệ sinh không đúng cách không những có thể gây hỏng bẫy mỡ mà còn có thể ảnh hưởng tới hoạt động của gian bếp do bẫy mỡ có thể gây ra mùi hôi rất khó chịu. Vậy vệ sinh bể tách mỡ thế nào mới đúng cách?Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn.
Đầu tiên, bạn phải vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng thường xuyên
Thường xuyên là bao lâu? Đối với những bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể có công suất lớn nên vệ sinh ngay sau khi sử dụng xong vì lượng mỡ lẫn trong nước thải là rất lớn nếu để 3- 4 ngày thậm chí là một tuần sẽ rất khó xử lý.
Với những cửa hàng có lượng khách nhỏ hơn có thể vệ sinh 3-4 ngày/ lần hoặc là hàng tuần.
Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ trước khi vệ sinh bể tách mỡ
Chậu hoặc thùng to để đựng dầu mỡ thừa và cặn bã chất thải.
Túi nilong to để đựng chất thải.
Cờ lê – mỏ lết.
Găng tay cao su.
Bàn chải loại lớn.
Xà bông ( có thể dùng được cả nước rửa bát).
Khẩu trang y tế- để tránh cho bạn ngửi phải mùi khó chịu trong quá trình vệ sinh.
Sau khi chuẩn bị các loại dụng cụ đầy đủ bạn có thể tiến hành quá trình vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng
Bắt đầu thao tác vệ sinh bẫy mỡ công nghiệp
Bạn nên thao tác lần lượt các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị trước khi mở hộp bẫy mỡ inox
Trước tiên bạn nên đeo các dụng cụ bảo vệ lên người như: găng tay sao su, khẩu trang y tế.
Sau đó dùng chậu hoặc thùng hứng trước ống nước thải ra của bể tách mỡ.
Tiếp theo tiến hành tháo hết hệ thống kết nối với với đường ống thải, sau đó ta nghiêng bể lọc mỡ góc 45 độ để nước trong hộp chảy hết ra ngoài vào chậu. Phần được giữ lại trong thùng sẽ là cặn bã thải và dầu mỡ thừa.
Bước 2: Tiến hành mở bẫy mỡ inox
Sau khi xả hết nước trong hộp bẫy mỡ, ta tiến hành mở khóa nắp hộp. Nhấn rọ lọc của hộp bẫy mỡ ra ngoài và đổ chất thải rắn vào túi nilon đã được chuẩn bị.
>>> lưu ý quan trọng khi có ý tưởng kinh doanh quán phở
Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ bẫy mỡ công nghiệp
Nhấc hai vách ngăn của thùng lọc mỡ ra ngoài vét sạch cặn và váng dầu mỡ thừa vào túi nilon sau đó bỏ ra thùng rác. Sau khi đã loại bỏ toàn bộ dầu mỡ thừa, ta phun nước vào thành bể rồi dùng bàn chải kết hợp với nước rửa kì sạch bên trong bể. Xối nước cả đường dẫn ống xả và ống vào của bẫy dầu mỡ cho đến khi sạch thì thôi.
Bước 4: Lắp đặt lại như ban đầu
Một số bước đơn giản nhưng rất nhiều người trong quá trình vệ sinh lại bỏ qua, trong đó mọi người thường xuyên bỏ qua bước hứng chậu trước vòi xả bẫy mỡ khiến nước tràn ra sàn bếp. Việc này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến không khí trong bếp do bẫy mỡ có mùi khá hôi.
Lưu ý: Bạn cũng có thể ứng dụng công nghệ vi sinh để tăng hiệu quả xử lý sạch sẽ bẫy mỡ.
Trên đây là một số hướng dẫn đơn giản giúp bạn vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng một cách đúng nhất vì một cách làm đúng cũng sẽ giúp tuổi thọ của bẫy mỡ công nghiệp được lâu hơn.
Đầu tiên, bạn phải vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng thường xuyên
Thường xuyên là bao lâu? Đối với những bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể có công suất lớn nên vệ sinh ngay sau khi sử dụng xong vì lượng mỡ lẫn trong nước thải là rất lớn nếu để 3- 4 ngày thậm chí là một tuần sẽ rất khó xử lý.
Với những cửa hàng có lượng khách nhỏ hơn có thể vệ sinh 3-4 ngày/ lần hoặc là hàng tuần.
Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ trước khi vệ sinh bể tách mỡ
Chậu hoặc thùng to để đựng dầu mỡ thừa và cặn bã chất thải.
Túi nilong to để đựng chất thải.
Cờ lê – mỏ lết.
Găng tay cao su.
Bàn chải loại lớn.
Xà bông ( có thể dùng được cả nước rửa bát).
Khẩu trang y tế- để tránh cho bạn ngửi phải mùi khó chịu trong quá trình vệ sinh.
Sau khi chuẩn bị các loại dụng cụ đầy đủ bạn có thể tiến hành quá trình vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng
Bắt đầu thao tác vệ sinh bẫy mỡ công nghiệp
Bạn nên thao tác lần lượt các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị trước khi mở hộp bẫy mỡ inox
Trước tiên bạn nên đeo các dụng cụ bảo vệ lên người như: găng tay sao su, khẩu trang y tế.
Sau đó dùng chậu hoặc thùng hứng trước ống nước thải ra của bể tách mỡ.
Tiếp theo tiến hành tháo hết hệ thống kết nối với với đường ống thải, sau đó ta nghiêng bể lọc mỡ góc 45 độ để nước trong hộp chảy hết ra ngoài vào chậu. Phần được giữ lại trong thùng sẽ là cặn bã thải và dầu mỡ thừa.
Bước 2: Tiến hành mở bẫy mỡ inox
Sau khi xả hết nước trong hộp bẫy mỡ, ta tiến hành mở khóa nắp hộp. Nhấn rọ lọc của hộp bẫy mỡ ra ngoài và đổ chất thải rắn vào túi nilon đã được chuẩn bị.
>>> lưu ý quan trọng khi có ý tưởng kinh doanh quán phở
Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ bẫy mỡ công nghiệp
Nhấc hai vách ngăn của thùng lọc mỡ ra ngoài vét sạch cặn và váng dầu mỡ thừa vào túi nilon sau đó bỏ ra thùng rác. Sau khi đã loại bỏ toàn bộ dầu mỡ thừa, ta phun nước vào thành bể rồi dùng bàn chải kết hợp với nước rửa kì sạch bên trong bể. Xối nước cả đường dẫn ống xả và ống vào của bẫy dầu mỡ cho đến khi sạch thì thôi.
Bước 4: Lắp đặt lại như ban đầu
Một số bước đơn giản nhưng rất nhiều người trong quá trình vệ sinh lại bỏ qua, trong đó mọi người thường xuyên bỏ qua bước hứng chậu trước vòi xả bẫy mỡ khiến nước tràn ra sàn bếp. Việc này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến không khí trong bếp do bẫy mỡ có mùi khá hôi.
Lưu ý: Bạn cũng có thể ứng dụng công nghệ vi sinh để tăng hiệu quả xử lý sạch sẽ bẫy mỡ.
Trên đây là một số hướng dẫn đơn giản giúp bạn vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng một cách đúng nhất vì một cách làm đúng cũng sẽ giúp tuổi thọ của bẫy mỡ công nghiệp được lâu hơn.
Không có nhận xét nào