Hướng dẫn kiểm tra chất lượng inox nồi nấu phở
Trước khi chọn mua nồi nấu phở bạn nên quan tâm tới chất lượng chất liệu làm nồi phở vì nó liên quan tới tuổi thọ cũng như khả năng nấu phở sẽ không đảm bảo được chất lượng. Sau đây Inox Trung Thành xin chỉ cho các bạn cách kiểm tra chất liệu inox để sản xuất nồi phở.
Nồi nấu phở inox dùng điện
Nguồn gốc của inox:
Thép không gỉ hay còn gọi là tấm inox là một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác.
Ngoài ra chúng còn chứa một số thành phần khác như niken, molipđen, vanađi..Mác thép không gỉ là ký hiệu chỉ thành phần hợp kim của thép (ví dụ loại Inox 304 quen thuộc là loại thép có chứa 8% Ni và 18% Cr).
Inox (thép không gỉ) có khả năng chống õy hóa và ăn mòn cao. Tuy nhiên việc lựa chọn đúng chủng loại và thông số kỹ thuật của chúng trong từng trường hợp là rất quan trọng.
Khi mua nồi phở inox dùng điện, bạn nên hỏi người bán về mã inox làm sản phẩm của mình.
– Loại inox 304: dùng cho các loại dùng để nấu
– Loại inox 316: chịu được tính axit và hóa chất
– Loại inox 420: dùng làm dao dĩa có độ cứng và chống mòn tốt
– Loại inox 430: dùng cho các vật dụng ít tiếp xúc với nước
– Loại inox 201: có tính chất gần tương tự loại 304
Hiện nay có rất nhiều nồi phở inox dùng điện được sản xuất bằng inox 420, 430 có giá thành rẻ nhưng độ bền không cao dễ bị gỉ nên khi lựa chọn bạn nên quan tâm tới chất liệu sử dụng sản xuất nồi phở là gì. Nồi nấu phở inox bằng điện phải được thiết kế hoàn toàn bằng inox 201 chất lượng, độ bền cao.
Cách kiểm tra chất lượng inox nồi nấu phở dùng điện
– Bạn có thể dùng nam châm thử, nếu hút mạnh thì càng pha sắt nhiều sẽ rất mau gỉ nhất là khi nồi nấu nước phở bằng điện thường xuyên dùng nước.
– Nên chọn loại có ký hiệu 304 hoặc 201, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí mà hiệu quả gần như tương đương bạn nên chọn loại 201.
– Với những sản phẩm đáy thường đáy rất dày không có tiếng vang, còn loại mỏng sẽ tạo thành âm thanh lớn và thường nhẹ hơn.
– Những sản phẩm gia công, cần để ý những mối hàn inox, nếu không bị hở, mối hàn đẹp, không bị lỗi thì đó là những sản phẩm chắc chắn.
Thép không gỉ hay còn gọi là tấm inox là một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác.
Ngoài ra chúng còn chứa một số thành phần khác như niken, molipđen, vanađi..Mác thép không gỉ là ký hiệu chỉ thành phần hợp kim của thép (ví dụ loại Inox 304 quen thuộc là loại thép có chứa 8% Ni và 18% Cr).
Inox (thép không gỉ) có khả năng chống õy hóa và ăn mòn cao. Tuy nhiên việc lựa chọn đúng chủng loại và thông số kỹ thuật của chúng trong từng trường hợp là rất quan trọng.
Khi mua nồi phở inox dùng điện, bạn nên hỏi người bán về mã inox làm sản phẩm của mình.
– Loại inox 304: dùng cho các loại dùng để nấu
– Loại inox 316: chịu được tính axit và hóa chất
– Loại inox 420: dùng làm dao dĩa có độ cứng và chống mòn tốt
– Loại inox 430: dùng cho các vật dụng ít tiếp xúc với nước
– Loại inox 201: có tính chất gần tương tự loại 304
Hiện nay có rất nhiều nồi phở inox dùng điện được sản xuất bằng inox 420, 430 có giá thành rẻ nhưng độ bền không cao dễ bị gỉ nên khi lựa chọn bạn nên quan tâm tới chất liệu sử dụng sản xuất nồi phở là gì. Nồi nấu phở inox bằng điện phải được thiết kế hoàn toàn bằng inox 201 chất lượng, độ bền cao.
Cách kiểm tra chất lượng inox nồi nấu phở dùng điện
– Bạn có thể dùng nam châm thử, nếu hút mạnh thì càng pha sắt nhiều sẽ rất mau gỉ nhất là khi nồi nấu nước phở bằng điện thường xuyên dùng nước.
– Nên chọn loại có ký hiệu 304 hoặc 201, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí mà hiệu quả gần như tương đương bạn nên chọn loại 201.
– Với những sản phẩm đáy thường đáy rất dày không có tiếng vang, còn loại mỏng sẽ tạo thành âm thanh lớn và thường nhẹ hơn.
– Những sản phẩm gia công, cần để ý những mối hàn inox, nếu không bị hở, mối hàn đẹp, không bị lỗi thì đó là những sản phẩm chắc chắn.
Xem ngay kinh nghiệm kinh doanh quán phở 2019
Không có nhận xét nào