Những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn mua nồi nấu phở
Kinh doanh phở là mô hình được nhiều hộ gia đình lựa chọn bởi phở là món ăn truyền thống và có thể thay thế đơn giản cho các bữa ăn trưa của người Việt Nam. Thế nhưng, khi kinh doanh phở, thì việc lựa chọn cho mình một bộ nồi nấu phở dùng điện đảm bảo uy tín, chất lượng cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, bài viết sau đây, Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 3 tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn nồi nấu phở dùng điện để kinh doanh phở
Lựa chọn dung tích nồi nấu phở dùng điện phù hợp
Đầu tiên, khi chọn mua nồi nấu phở inox dùng điện, các bạn nên chú ý đến nhu cầu sử dụng của mình. Tránh trường hợp mua nồi có dung tích quá lớn hoặc quá nhỏ so với quy mô quán phở. Và sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một công thức tính để ước lượng chuẩn nhất số lượng bát phở phù hợp với dung tích từng nồi nấu phở điện:
Với mỗi nồi phở điện, số lượng nước dùng nấu được trong mỗi nồi bằng 80% dung tích nồi
Mỗi bát phở chứa từ 300 – 400ml nước dùng
=> Số lượng bát phở tối đa = 80% x Dung tích nồi x 3
Số lượng bát phở tối thiểu = 80% x Dung tích nồi x 2,5
VD: Nồi dung tích 150L thì sẽ cho ra khoảng 300 – 360 bát phở
Lựa chọn chất liệu nồi nấu phở dùng điện đảm bảo
Sau khi xác định được dung tích nồi phù hợp, bạn nên cân nhắc đến chất liệu nồi nấu phở dùng điện khi sử dụng để đảm bảo tốt nhất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại Inox Trung Thành, nồi nấu phở được làm từ inox 304 cao cấp, hạn chế tối đa tình trạng gỉ sét, độ bền cao. Nồi được thiết kế bao gồm 2 lớp, ở giữa có thêm 1 lớp foam cách nhiệt giúp giữ nhiệt bên chống nóng bên ngoài và trong khi nấu. Trong quá trình nấu, khi lỡ tay chạm vào nồi sẽ chỉ cảm giác hơi nóng.
Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều nồi nấu phở dùng điện được làm từ chất liệu inox giá rẻ, kém bền và rất dễ bị gỉ sét gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm và nguy hại đến sức khỏe khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo tốt nhất trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn mua nồi nấu phở bằng điện có chất liệu được làm từ inox 304 , đặc biệt là nồi tại Inox Trung Thành chúng tôi.
Lựa chọn số lượng nồi nấu phở dùng điện
Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng khi mua nồi điện nấu phở đó là lựa chọn số lượng nồi nấu phở phù hợp với chi phí đầu tư và quy mô quán phở
Đối với những quán phở mới bắt đầu kinh doanh, quy mô nhỏ, chi phí đầu tư thấp thì chỉ cần đầu tư cho mình 1 NNP và 1 khoang trụng phở:
Bạn có thể nấu nước hầm xương trong nồi khoảng 8 – 10 tiếng và nhấc sọt xương ra khỏi nồi và tiến hành nấu nước lèo. Khoang trụng phở có 2 ngăn riêng biệt, vậy nên bạn có thể cho nước vào khoang trụng và đặt vào nồi nước hầm xương để tiến hành trụng phở
Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên, lại có khá nhiều mặt hạn chế khi sử dụng: Chỉ nhúng được số lượng ít bánh phở, khi khách đông, nhúng bánh phở liên tục khiến nước trụng bị nguội, phở nhúng không đảm bảo hay nước nhúng dễ bị đục, sau khi thay nước bạn lại phải đun nóng thêm lần nữa, tốn thời gian
Đối với những quán phở quy mô lớn hơn, có mức chi phí đầu tư cao hơn thì bạn có thể đầu tư 2 nồi phở bằng điện với 2 tính năng khác nhau
Một nồi 25L để trụng bánh phở
Một nồi lớn hơn để hầm xương và nồi nấu nước lèo bằng điện
Cuối cùng, đối với những quán phở quy mô lớn, có mức chi phí đầu tư “dư dả” thì cách tốt nhất, bạn nên trang bị bộ NNP đầy đủ gồm 3 nồi với 3 chức năng riêng biệt
Một nồi trụng bánh phở
Một nồi dùng để nấu nước hầm xương
Và 1 nồi dùng để nấu nước lèo
Việc sử dụng bộ nồi nấu phở dùng điện đầy đủ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, không phải tốn nhiều công sức trong quá trình nấu phở, đảm bảo tốt nhất nhu cầu sử dụng cho quán phở của bạn.
Trên đây là 3 tiêu chí hàng đầu khi chọn mua nồi nấu phở dùng điện để kinh doanh quán phở. Nếu bạn cần tư vấn nồi nấu phở điện Inox Trung Thành, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi tại chi nhánh gần nhất để nhận được tư vấn và hỗ trợ tận tình.
Không có nhận xét nào