Những điều chưa biết về thanh nhiệt nồi nấu phở inox trên thị trường
Thanh nhiệt được coi là chi tiết quan trọng nhất và cần được lưu ý khi chế tạo và sử dụng nồi nấu phở. Được làm từ chất liệu inox cao cấp, độ bền lên đến 2 năm nhưng rất nhiều khách hàng chỉ sử dụng trong thời gian ngắn đã có sự cố. Vậy thanh nhiệt là gì và sử dụng thanh nhiệt đúng cách là như thế nào? Hãy cùng INOX TRUNG THÀNH tìm hiểu qua bài viết này.
5 lưu ý quan trọng khi bắt đầu sử dụng nồi nấu phở
Lưu ý 1: Đường điện đạt tiêu chuẩn để sử dụng nồi nấu phở
Với các nồi nấu phở dung tích bằng hoặc nhỏ hơn 100L thì sử dụng nguồn điện 220V/ 50Hz, còn nồi dung tích trên 100L thì bắt buộc sử dụng điện 3 pha để nồi hoạt động ổn định hơn và tránh trường hợp quá tải.
Khi sử dụng kết hợp các nồi nấu phở như bộ 3 nồi: nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương thì bạn nên tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật để chuẩn bị đường điện sử dụng đạt tiêu chuẩn.
Sự cố về đường điện gây nguy hiểm và tốn nhiều chi phí, gây cháy thanh nhiệt, nồi tự ngắt không hoạt động… Vậy điều bạn cần làm là tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật và chuẩn bị nguồn điện phù hợp trước khi lắp đặt và sử dụng nồi nấu phở.
Lưu ý 2: Đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước!
5 lưu ý quan trọng khi bắt đầu sử dụng nồi nấu phở
Thanh nhiệt nồi nấu phở cũng giống như thanh nhiệt trong các thiết bị khác: tủ hấp cơm, ấm nước điện… cần được ngập nước trong suốt quá trình vận hành. Nếu để thanh nhiệt hoạt động một thời gian ngắn mà chưa đổ nước vào, thanh nhiệt rất dễ cháy và không có độ bền cao.
Vì vậy, đừng quên đổ nước vào nồi nấu phở trước khi mở công tắc vận hành thanh nhiệt.
Đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước!
Lưu ý 3: Sử dụng và thay thế thanh nhiệt
Thanh nhiệt là chi tiết quan trọng cần lưu ý nhiều nhất khi sử dụng nồi nấu phở. Thanh nhiệt được làm từ chất liệu inox cao cấp, thường có độ bền lên đến 2 năm hoặc hơn thế nếu bạn sử dụng đúng cách và bảo quản tốt.
Khi bắt đầu vận hành nồi, để mức nhiệt tối đa cho nước nhanh sôi. Sau đó, tắt bớt thanh nhiệt (trừ nồi 25L chỉ có duy nhất 1 thanh nhiệt) và điều chỉnh nhiệt độ của thanh nhiệt còn lại đủ để đun nước lèo, hầm xương phù hợp.
Thanh nhiệt nồi nấu phở có công tắc vận hành linh hoạt, tiện lợi
Nếu thanh nhiệt hỏng, cần thay thế, nên mua thanh nhiệt cùng loại tại đây và thay thế theo hướng dẫn của nhân viên kĩ thuật. Trong trường hợp bạn ở xa các chi nhánh, có thể đặt gửi về hoặc thay thế bằng loại thanh nhiệt đảm bảo nhất.
Lưu ý 4: Không nên dùng xan xả để lấy nước dùng
Van xả được trang bị dưới đáy nồi nấu phở với mục đích để lấy nước dùng và vệ sinh nồi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đáy nồi ít nhiều vẫn có cặn và vụn xương rơi xuống trong quá trình hầm xương, nấu nước lèo.
Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên lấy nước dùng bằng van này. Sử dụng muôi để múc nước dùng vẫn rất nhanh và tiện.
Van xả được dùng khi cần lấy hết nước dùng trong nồi ra nhanh và khi vệ sinh nồi cần xả nước.
Lưu ý 5: Lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp và tiết kiệm
Nồi nhúng bánh phở 25L khá phổ biến và phù hợp sử dụng để nhúng bánh cho hầu hết các quán phở lớn nhỏ.
Nồi nấu phở thông thường sử dụng khoảng 50- 60L. Với các quán lớn phục vụ trên 200 tô mỗi ngày có thể dùng nồi nấu phở 80- 100L.
Nồi hầm xương được chọn dựa theo lượng nước dùng cần để chan phở. Xương chiếm khoảng 20- 25% thể tích nồi, còn lại là nước lèo thu được. Tùy nhu cầu để bạn lựa chọn dung tích phù hợp.
Ví dụ như quán của bạn phục vụ 100- 150 khách/ ngày thì có thể tham khảo bộ 3 nồi nấu phở 25- 50- 80L.
Vài điều cần biết về thanh nhiệt nồi nấu phở
Giá thành thay thế thanh nhiệt không cao, chỉ vài trăm ngàn. Tuy nhiên, phải tìm đúng loại thanh nhiệt của nồi nấu phở đang sử dụng và cách thay thế phải chuẩn thì thanh nhiệt mới hoạt động. Như vậy rất tốn thời gian, có thể làm gián đoạn công việc kinh doanh của bạn.
Nhưng không hề khó để khắc phục tình trạng này, thậm chí có thể nâng tuổi thọ của thanh nhiệt lên đến 2 năm.
Thanh nhiệt của nồi nấu phở- nồi nấu nước lèo 50- 60L
Khi sử dụng nồi nấu phở, cần lưu ý về thanh nhiệt như sau:
Cho nước vào nồi trước khi mở công tắc thanh nhiệt. Lượng nước tối thiểu phải đủ ngập thanh nhiệt.
Vặn nước nhiệt tối đa khi cần đun sôi nhanh và sau khi sôi có thể giảm/ tắt bớt thanh nhiệt để tiết kiệm điện, nâng cao độ bền.
Nồi nấu phở được trang bị phên tre chắn phần thanh nhiệt, nên sử dụng phên này để bảo vệ thanh nhiệt cũng như đảm bảo an toàn người dùng không chạm vào thanh nhiệt bằng các dụng cụ múc nước dùng.
Khi thay thế thanh nhiệt nồi nấu phở:
Cần tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật để thay thế loại thanh nhiệt có công suất, chất lượng phù hợp và thay thế đúng cách.
Khi có sự cố, liên hệ ngay tới bộ phận kĩ thuật để được hỗ trợ kịp thời.
Nồi nấu phở INOX TRUNG THÀNH tùy theo dung tích có thể sử dụng 1, 2 hoặc 3 thanh nhiệt. Nồi có dung tích càng lớn, cần sử dụng thanh nhiệt công suất càng cao.
Và khi bạn muốn thời gian đun nước sôi nhanh hơn thì có thể sử dụng thanh nhiệt công suất cao hơn. Tuy nhiên đi kèm với đó là điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn.
Đối với các nồi dung tích lớn 200- 500L, tùy theo nhu cầu về dung tích, thời gian sôi mà bạn cần, chúng tôi sẽ nhận gia công theo yêu cầu và tính toán số lượng thanh nhiệt phù hợp nhất.
Như vậy, chỉ cần lưu ý vài điều nhỏ là bạn đã có thể loại bỏ các sự cố xảy ra với thanh nhiệt nồi nấu phở, không cần tốn tiền, tốn thời gian thay thế. Độ bền của thanh nhiệt lên đến 2 năm và còn có thể hơn thế.
Liên hệ INOX TRUNG THÀNH để biết về giá nồi nấu phở inox được ưa chuộng nhất hiện nay.
Không có nhận xét nào