Có nên lựa chọn bẫy mỡ inox giá rẻ cho khu bếp gia đình, nhà ăn, khách sạn hay không?
Bể lọc mỡ hay hộp bẫy mỡ Inox là một thiết bị quan trọng được dùng để lọc tách dầu mỡ thừa, rác thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm, trong hệ thống bếp công nghiệp hay các khu bếp của nhà hàng khách sạn, quán ăn… giúp tiết kiệm chi phí đảm bảo yếu tố môi trường.
Việc lắp đặt bẫy mỡ là điều bắt buộc trong các bếp ăn tập thể mà bên vệ sinh môi trường yêu cầu.
Khi bắt tay vào thiết kế thi công, điều đầu tiên cần chú trọng là xây dựng một mô hình khu bếp vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa hạn chế lượng rác thải cũng như dầu mỡ ra ngoài môi trường.
Lý do mua bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox
Dường như tất cả các nhà hàng trên đường phố đều sản xuất một lượng chất thải, dầu mỡ đáng kể mỗi ngày, nhưng hiếm khi gặp phải các vấn đề khó khăn như tắc bồn rửa và tắc ống. Có phải vì họ thuê một đội thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để giúp đỡ với những vấn đề này? Trên thực tế, bí quyết tránh các vấn đề là nhờ chủ đề của chúng ta hôm nay – bể tách mỡ inox!
Hàng tỷ nhà bếp trên khắp thế giới không chỉ sử dụng nước, thực phẩm bị lãng phí mà còn thải ra hàm lượng độc hại, chẳng hạn như chất béo, dầu và mỡ. Nếu chúng không được loại bỏ và làm sạch kịp thời, các chất béo, dầu và mỡ sẽ bám vào thành ống và dẫn đến hệ thống thoát nước tắc nghẽn, tràn cống, có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người.
Quy trình hoạt động của hộp lọc mỡ
Bẫy dầu mỡ hoạt động theo quy trình 3 giai đoạn
Giai đoạn 1: Lọc rác và phần mỡ thừa kích thước lớn
Trong quá trình nấu ăn, dọn rửa phần chất thải thực phẩm, lượng lớn dầu mỡ thừa cùng rác bẩn, nước thải được xả xuống đường ống và đi trực tiếp vào ngăn đầu tiên của bể tách mỡ. Tại đây, các chất thải cùng một phần mỡ thừa có kích thước lớn sẽ được giữ lại bởi lớp lưới lọc để tránh tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải. Đồng thời rác thải tại ngăn chứa này cũng có tác dụng điều hòa tốc độ dòng nước vào bẫy mỡ nhà hàng để quá trình lọc tách mỡ diễn ra hiệu quả hơn.
Giai đoạn 2: Tách mỡ ra khỏi nước
Nước thải có chứa lớp mỡ sẽ tiếp tục đi qua ngăn thứ 2. Ngăn này được thiết kế vách ngăn có tác dụng hướng dòng chảy để tách mỡ và nước thành 2 phần riêng biệt. Là bởi mỡ thừa có trọng lượng riêng nhẹ hơn nước, do đó sẽ nổi lên trên, phần nước bên dưới sẽ di chuyển theo vách hướng dòng để thoát qua ngăn số 3.
Giai đoạn 3: Thu gom mỡ thừa
Đến cuối cùng, phần dầu mỡ dư thừa đã được tách ra khỏi nước thải và giữ lại trong bể chứa, có thể dễ dàng được thu gom thông qua ống thoát dầu mỡ và tiến hành xử lý đúng tiêu chuẩn. Quá trình thu gom mỡ thừa nên được thực hiện định kỳ để mang lại hiệu quả tốt nhất và đảm bảo vệ sinh. Phần nước thải được tách mỡ sẽ theo đường ống thải chảy ra ngoài.
Những ưu điểm quan trọng của bể tách mỡ, hộp lọc mỡ inox công nghiệp
– Gia công sản xuất từ vật liệu inox chất lượng cao, bền bỉ, không bị hoen gỉ.
– Toàn bộ thân bể tách mỡ nhà hàng được gia công từ vật liệu inox SUS304, độ dày 1mm có khả năng bền nhiệt, chịu lực tốt, ít biến dạng hay bị rò rỉ.
– Được cắt chấn bằng máy thủy lực nên có độ chắc chắn và thẩm mỹ cao.
– Mối hàn được hàn bằng khí Angan chống gỉ sét trong thời gian sử dụng lâu dài.
– Công suất lọc mỡ lớn, quá trình thải nước nhanh không bị đầy và tràn.
– Hiệu quả lọc tách mỡ cao mà giá thành vô cùng phải chăng.
Liên hệ: 0904627195
Không có nhận xét nào