Đánh giá nồi nấu phở inox nhà hàng gồm những sản phẩm nào là phù hợp?
Những thiết bị không thể thiếu khi thiết kế quán phở là bộ xoong nồi nấu phở inox, nồi nấu phở bằng điện, nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo, nồi điện nấu phở và những dụng cụ giá treo, thiết bị lọc mỡ, … Đối với nồi nấu phở điện hay nồi nấu nước phở bằng điện công nghiệp. Hiện nay hầu như tất cả các cửa hàng kinh doanh bán phở chuyên nghiệp đều sử dụng sản phẩm nồi điện nấu phở, nồi nấu phở bằng điện thanh nhiệt thiết kế thông minh, tiện nghi.
1. Nồi nấu phở điện là gì? Nguyên lý hoạt động nồi điện nấu phở?
1.1 Nồi nấu phở inox điện là gì?
Nồi điện nấu phở là thiết bị chuyên dụng cho việc đun nấu nước để hầm xương, trụng bánh phở, nấu nước dùng,... bằng cách sử dụng năng lượng điện để vận hành, giúp cho việc nấu ăn được dễ dàng và nhanh chóng hơn gấp nhiều lần so với khi dùng các dụng cụ nấu ăn truyền thống.
Các món ăn như phở có rất nhiều khâu chế biến từ việc hầm xương, nấu nước dùng, trụng bánh phở, rau,... nếu như đun nấu bằng cách truyền thống sẽ tốn rất nhiều thời gian canh chừng củi lửa trong quá trình nấu gây nhiều khó khăn cho các chủ quán ăn.
Với thiết kế thông minh, nồi nấu nước phở inox trang bị hệ thống gia nhiệt công suất lớn, dễ dàng kiểm soát, điều chỉnh nhiệt độ tự động giúp quá trình nấu phở được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo nước dùng luôn trong, đậm đà mà không tốn nhiều công sức.
Bên cạnh chức năng chính dùng để nấu phở thì thiết bị còn được dùng để nấu nước sôi, bún, hủ tiếu, luộc bánh tét, bánh chưng,... Vì thế, bạn có thể thấy nồi điện nấu bún phở ở bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào.
Nồi nấu bún phở hoạt động bằng điện với lớp vỏ ngoài inox 304 cao cấp giúp cho quy trình nấu phở rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa nguy hiểm về rò rỉ khí gas, gây cháy nổ, không sinh ra các khí độc hại như việc nấu bằng than, củi. Vì vậy, nồi nấu phở inox điện công nghiệp ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
1.2 Nguyên lý hoạt động nồi điện nấu phở?
Nồi nấu phở inox bằng điện sử dụng nguồn điện để chuyển hóa thành nhiệt năng thông qua các bộ phận gia nhiệt được đặt phía dưới đáy nồi, bộ phận gia nhiệt này sẽ trực tiếp lan tỏa nhiệt từ đó đun sôi nước lèo bên trong lòng nồi, với thiết kế máy thông minh giúp cho nhiệt lượng tỏa ra đều, nhiệt độ trong nồi luôn ổn định và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Hiện nay có 2 loại gia nhiệt được sử dụng phổ biến là thanh nhiệt và mâm nhiệt:
- Nồi nấu phở inox thanh nhiệt sử dụng loại dây mai so nhiệt truyền thống, sản phẩm này có giá thành rẻ hơn loại nồi mâm nhiệt nên rất thích hợp cho các quán phở vừa và nhỏ.
- Nồi điện nấu phở mâm nhiệt sử dụng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng thông qua các đĩa nhiệt tròn, loại này chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây với ưu điểm thiết kế gọn gàng, chịu nhiệt tốt.
Nồi nấu phở mâm nhiệt, thanh nhiệt
Số lượng thanh nhiệt hay mâm nhiệt trong mỗi nồi nấu nước phở phụ tùy thuộc 2 yếu tố là dung tích nồi điện nấu phở và thời gian sôi yêu cầu. Cân nhắc nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại nồi thanh nhiệt hay nồi nấu nước lèo mâm nhiệt để sử dụng. Nhìn chung cả 2 loại đều có độ bền cao, khả năng tỏa nhiệt tốt và mỗi loại đều sở hữu những ưu điểm riêng, phù hợp với từng loại mục đích sử dụng của người tiêu dùng, vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn.
Nồi nấu phở điện mâm nhiệt
Thông qua hệ thống điều khiển được gắn trên thân nồi, bạn có thể dễ dàng căn chỉnh nhiệt độ đun nấu bằng cách vặn núm xoay trên bảng điều khiển với các mức nhiệt từ 30 – 110 độ C, tùy vào nhu cầu đun nấu mà bạn điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.
Khi bắt đầu quá trình hầm xương, người dùng nên điều chỉnh mức nhiệt độ 100 độ C để nước trong nồi sôi mau hơn cho đến khi đạt được độ sôi cần thiết thì hạ thấp nhiệt độ xuống để hầm nhừ xương như vậy bạn có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cũng như nước dùng được trong và ngon miệng hơn.
Với các lò nấu phở bằng điện có dung tích sử dụng từ 2 thanh nhiệt (mâm nhiệt) trở lên, bạn có thể tắt đi 1 hay 2 thanh nhiệt (mâm nhiệt), chỉ cần vặn núm điều chỉnh về mức 0 độ để giữ nước dùng luôn nóng, có thể đem phục vụ thực khách bất kỳ lúc nào.
1. Phân loại nồi nấu phở điện
1.1 Theo công nghệ
Bao gồm 2 loại:
– Nồi nấu phở dùng mâm nhiệt: thiết kế đẹp, âm vào đáy nồi, tuy nhiên dễ bị bám bẩn, mép mâm nhiệt dễ cháy, chi phí thay thế cao
– Nồi nấu phở dùng thanh nhiệt: độ bền cao, dễ vệ sinh và thay thế, chi phí thấp, tuy nhiên lại không đẹp bằng loại mâm nhiệt, thanh nhiệt nổi lên đáy nồi.
1.2 Theo dung tích
Có các loại dung tích phổ biến nhất từ 20 lít tới 200 lít. Chẳng hạn các loại nồi: 20L, 30L, 50L,.... Các bộ nồi đôi, nồi ba, nồi dạng tròn hoặc dạng vuông,....
Một số loại dung tích khác được làm theo yêu cầu của người dùng.
1.3 Theo công dụng
Có những loại nồi chuyên dụng được chia thành các chức năng riêng biệt như: nấu nước dùng, hầm xương/ninh xương, nồi trần bánh phở/bún,... Vì vậy bạn cần linh hoạt chuyển đổi chức năng để tận dụng và phát huy tối đa hiệu quả sử dụng nhé!
2. Tại sao nên dùng nồi nấu phở bằng điện?
– Bộ nồi nấu nước dùng bún phở, hủ tiếu được làm từ chất liệu inox, không rỉ sét, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.
– Sử dụng hoàn toàn tự động không cần phải lo lắng trong thời gian nấu, an toàn sức khỏe giúp người dùng không hít phải khí than tổ ong, mang đến một không gian thoáng mát làm cho bạn thấy việc nấu phở trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết
– Nồi điện nấu nước bún phở đa dạng dung tích từ 20 lít tới 200l đáp ứng mọi quy mô từ nhỏ tới lớn cho các nhà hàng quán ăn.
– Tiết kiệm điện, chống giật
– Ứng dụng đa dạng: ngoài công dụng chính để nấu nước phở thì nồi inox nấu phở còn được dùng cho rất nhiều công việc bếp núc như: nấu hủ tiếu, nấu bún, đun nước sôi, ninh hầm xương, nấu canh, luộc bánh chưng, luộc chả giò,….
Chính vì lý do đó, nên nồi nấu phở bằng điện được là sản phẩm thiết thực không thể thiếu cho mọi quán ăn, nhà hàng.
Không có nhận xét nào